TOP 5 địa điểm săn mây dễ nhất miền bắc

Chào các bạn, vậy là cũng đến tháng 11 rồi nhỉ? theo như kinh nghiệm của mình thì từ tháng 11 trở đi thì ‘Mùa săn mây‘ chính thức bắt đầu. Vậy nên mình viết bài này để chia sẻ với các bạn một số địa điểm săn mây gần Hà Nội nhất, vừa dễ di chuyển lại có thể dễ dàng bắt gặp những biển mây đẹp.

5 địa điểm săn mây dễ nhất miền bắc

1. Biển Mây Tam Đảo

Biển mây Tam Đảo
Biển mây Tam Đảo – Ảnh sưu tầm trên facebook

Tam Đảo chắc hẳn các bạn không còn lạ gì nữa đúng không ạ? mấy năm trở lại đây Tam Đảo gần như đã trở thành ‘Kinh đô của phượt thủ’ người người Tam Đảo, nhà nhà Tam Đảo. Nhưng thật sự rất ít người có duyên bắt gặp được biển mây Tam Đảo. Đơn giản đa phần chúng ta đều đến Tam Đảo vào mùa hè và tất nhiên việc săn được mây vào mùa hè là rất hiếm, ai man mắn thì mới bắt gặp thôi. Vào mùa đông khi tiết trời lạnh là lúc những biển mây suất hiện thì khi này lại rất ít người lên Tam Đảo, và đôi khi lên thì cũng chỉ bắt gặp những biển sương mà thôi, hehe.

Vậy để săn được mây Tam Đảo ngoài may mắn ra bạn phải dựa vào kinh nghiệm săn mây mà mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết này nhé.

Biển mây Tam Đảo
Biển mây Tam Đảo – Ảnh sưu tầm trên facebook

Xem video biển mây Tam Đảo

2. Biển Mây Mẫu Sơn

Biển mây Mẫu Sơn
Biển mây Mẫu Sơn – Ảnh Người Mua Vui

Mẫu Sơn là một đỉnh núi cao nhất vùng Đông Bắc (theo mình là vậy). Ở đây mây mù bao phủ quanh năm, không khí vô cùng mát mẻ và trong lành, đến với Mẫu Sơn bạn có thể bắt gặp biển mây bất cứ lúc nào, không kể mùa đông hay hè, vì ở đây việc mây vờn núi có thể nói như cơm bữa. Khác với các địa điểm khác, Mẫu Sơn là một đỉnh núi, xung quanh giống như là cái vực vậy, một đỉnh núi trơ trọi nhô lên gió thổi, mây bay cứ là là bất tận.

Biển mây Mẫu Sơn
Biển mây Mẫu Sơn – Ảnh Người mua vui

Mây Mẫu Sơn cũng khoác lên mình một vẻ riêng, bát ngát, bất tận và trong xanh. Đứng trước biển mây bạn sẽ có cảm giác như đang đnưgs giữa ranh giới tiên đường và hạ giới vậy, cứ như kiểu bạn dơ tay lên là đã chạm vào thiên đường, vào bầu trời rồi đấy.

Ranh giới giữa thiên đường và trần thế
Ranh giới giữa thiên đường và trần thế – Ảnh Người mua vui

Xem video thiên đường mây Mẫu Sơn

3. Biển Mây Đồng Cao

Biển mây Đồng Cao
Biển mây Đồng Cao – Ảnh Thạch Bonsai

Đồng Cao có thể với nhiều bạn trẻ còn khá mới mẻ, vì ở đây đơn giản chỉ là những ngọn đồi trọc nhưng lại rất cao so với mực nước biển nên nhiều người gọi là Đồng Cao. Mấy năm gần đây các bạn trẻ thường tìm đến đây để cắm trại nướng thịt, dã ngoại hát hò và ngủ qua đêm để đón bình minh.

Bình minh ở Đồng Cao rất đẹp, có đồi, có bãi cỏ xanh mướt, có những làn sương sớm mờ mờ ảo ảo , có mặt trời mọc to đùng trước những ngọn cỏ, mỏm đá, vì vậy việc tìm được một bức ảnh để đời ở đây là việc hết sức bình thường.

Biển mây Đồng Cao
Biển mây Đồng Cao – Ảnh Thạch Bonsai

Vào mùa thu, khi tiết trời trở lạnh, nếu hạ trại qua đêm ở đây buổi sáng bạn sẽ rất dễ bắt gặp được biển mây. Biển mây ở Đồng cao không được đẹp như những nơi khác, bạn sẽ nhìn thấy nó ở rất xa so với bạn. Nhưng bạn cũng đường buồn hãy xem qua những bức ảnh sau đây để có cái nhìn đẹp nhất về biển mây này nhé.

4. Biển mây Ba Vì

Biển mây Ba Vì
Biển mây Ba Vì – Ảnh Uyên bé nhỏ

Nói đến biển mây Ba Vì chắc nhiều bạn không tin đâu nhỉ? Nhưng mà biển mây Ba Vì là có thật đấy các bạn ạ. Ba vì không chỉ có hoa Dã Qùy, có nhà thờ cổ, có đền thượng…đâu mà nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp biển mây Ba Vì đấy.

Núi ba vì có 2 đỉnh, đó là đỉnh Tản Viên đỉnh Bác Hồ. Đỉnh tản viên thì cao hơn đỉnh Bác Hồ và đường đi cũng khó hơn nhiều, trên đỉnh thờ đức thành tản viên (Thánh Gióng)… các bạn muốn tìm hiểu hơn thì đọc bài này nhé:..

Đỉnh Bác Hồ có tháp báo thiên và đền thờ bác hồ, tuy đỉnh Bác Hồ thấp hơn đỉnh tản viên nhưng để săn được mây ba vì các bạn phải chinh phục đỉnh bác hồ nhé. Khi lên đến đỉnh sẽ có 2 con đường đưa bạn ra rìa núi, ở đó có chỗ ngồi cho các bạn view cảnh núi non trùng điệp. Nếu may mắn đi vào ngày thời tiết đẹp bạn sẽ bắt gặp biển mây đó. Tuy nhiên qua kinh nghiệm của mình thì chỗ view mây đẹp nhất chính là con đường bên phải nha các bạn. Từ tháp báo thiên đi lên đền thờ bác hồ các bạn rẽ bên tay phải ấy <chỗ không có bàn đá – bàn đá là bên tay trái> thì sẽ có cơ hội bắt được mây nha.

5. Biển Mây Bắc Sơn

Biển mây Bắc Sơn
Biển mây Bắc Sơn -Ảnh Người mua vui

Thung lũng Bắc Sơn nổi tiếng là một thung lũng đẹp nhất miền bắc nước ta, tuy nhiên ở Bắc Sơn không chỉ có đồi núi, những cách đồng lúa chín vàng ươm…mà nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp một thung lũng mây. Tuy nhiên để chiêm ngưỡng được hiện tượng hiếm hoi này bạn phải chinh phục đỉnh núi Nà Lay nổi tiếng ở đây. Núi Nà Lay không cao mấy, để chinh phục bạn phải vượt qua hơn 600 bậc đá, mất khoảng 30phút đến 1h đồng hồ. Bạn bắt buộc phải ngủ qua đêm trên đỉnh núi để sáng sớm đón bình minh ngắm mặt trời mọc và chiêm ngưỡng thung lũng mây. Mây Bắc Sơn khác với những nơi khác, chỉ suất hiện vào sáng sớm, nói đúng ra là sương sớm. Giữa không gian mờ ảo của buổi sáng những đám mây len lỏi bình lặng luồn qua những ngon đồi đón mặt trời mọc sẽ mang đến cho bạn một cảm giác rất tuyệt vời.

Kinh nghiệm săn mây

Mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm săn mây cho các bạn tham khảo nhé.

Việc săn được mây hay không thì ngoài địa điểm ra thì thời tiết là điều kiện cần và đủ để xuất hiện mây nhé các bạn. Vfì vậy trước khi lên đường đi săn mây các bạn phải chọn địa điểm và xem thời thiết trước đã, không là lại xịt mây đó. Thường thì khi có không khí lạnh hoặc có bão về thì mây sẽ xuất hiện nhé các bạn. Những ngày bình thường thì cần phải có mưa, theo kinh nghiệm của mình thì cứ ‘có mưa là có mây’ nhé các bạn.

Mưa to hay nhỏ không quan trọng vì cứ có hơi nước là mây sẽ xuất hiện, bạn đừng có thích khô ráo mà không đi săn mây vào ngày mưa là một quyết định sai lầm đó.

Chúc các bạn săn được nhiều mây nha, hi

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!