Thiên đường mây Tà Xùa | tất tần tật về lộ trình các điểm săn mây ở Tà Xùa

Đi lâu rồi mà hôm nay mới ngồi gõ phím chia sẻ với bà con được, Sau đây sẽ là 1 album ảnh nhẹ nhàng về cái biển mây thần thánh, nơi được mệnh danh là Thiên đường của phượt thủ, nơi mà nhiều người vẫn ao ước được đến 1 lần trong đời, đó chính là quê hương của Vợ chồng A Phủ, Tà Xùa.

Thung lũng mây Tà Xùa
Thung lũng mây Tà Xùa
Nếu bạn chưa biết gì về Tà xùa, chưa biết Tà xùa có những gì? đến Tà xùa như thế nào?… thì hãy đọc qua 2 bài chia sẻ trước của mình về Tà xùa nhé:
Bài 1: Những điều cần biết khi đến với Tà Xùa
Bài 2: Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa

Hành trình đến với Thiên đường mây Tà Xùa

Chuyến đi của chúng tôi vào dịp nghỉ tết Dương lịch vừa qua, sau 1 năm làm việc mệt mỏi, chúng tôi gác lại những bộn bề lo toang của cuộc sống để tìm đến 1 chốn bình yên, nơi mà chúng tôi không phải suy nghĩ hay lo âu gì về những thứ thực tại. Nhưng rất không may cho chúng tôi khi vừa xuất phát tại thị trấn Xuân Mai được 1 đoạn thì trời bắt đầu mưa, mưa khá là to, lạnh nữa, ai cũng bị ướt hết, lúc đó trong đầu tôi cứ nghĩ là nên tìm 1 chỗ nào đó cho mọi người nghỉ rồi ăn uống 1 trận tơi bời rồi quay về, vì tôi sợ lên đến nơi sẽ có người bị ốm, hoặc là không có mây…ấy vậy mà lạ thay, mấy cái con người đi cũng tôi ấy, không 1 ai nhắc đến từ ‘về’ cả, kể cả là tôi bảo dừng lại nghỉ tạnh mưa đã mới đi tiếp mà họ cứ bảo đi đi, thế mới hay chứ lại..

Và rồi trời không phụ lòng người suốt 5h (8h – 13h) tầm tã đi trong mưa chúng tôi đã có mặt tại Thị trấn Bắc Yên, ăn cơm rồi xuống chợ mua sắm thêm ít đồ rồi lên Tà Xùa (16h), Hôm đó thời tiết phải nói là khá xấu, đi từ thị trấn Bắc yên lên sương mù trắng xóa chả nhìn thấy gì cả, đường thì lại trơn trượt nữa, nghĩ lại cũng thấy ghê ghê.

Rất may cho chúng tôi, sau khi xuyên qua 6km sương mù gần đến xã Tà Xùa thì đã bắt được mây, mây buổi chiều tại Tà Xùa các bạn à, ướt, lạnh nhưng vẫn phải cố mà chụp lấy 1 vài pic để đời.

Mây tà xùa
Mầy mù ở đằng sau đấy, vào ảnh thì không thấy gì cả :))

Đến Tà Xùa, chưa kịp tìm chỗ cắm trại thì đã phát hiện ra cái thung lũng mây đó, nó không đẹp nhưng trên ‘tivi’ các bạn à? nhưng nó quyến rũ, quyến rũ cái bánh xe của tôi, phải dừng lại và check in ngay còn kịp, mặc kệ trời mưa, áo mưa các thứ cứ phải tung bay ra hết, em ôm của tôi còn phải thay gấp 1 cái áo đẹp để check in thì phải biết là phê thế nào? :))

Mây tại Tà Xùa lúc 16h
Mây tại Tà Xùa lúc 16h
Xế và ôm
Xế và ôm

Xem video về mây Tà Xùa chiều ngày 01.01.2017

Đêm Tà Xùa

Mặc dù đã chuẩn bị đồ để cắm trại từ nhà (vì hết phòng không đặt được) nhưng do trời mưa quá nên chúng tối đã không thể cắm trại như dự kiến, cũng may là Tà Xùa bây giờ khác xưa rồi, nhiều Homestay các bác ạ, nên vẫn còn chỗ cho chúng tôi ngụ.

Homestay này cũng khá là đông vui, già trẻ gái trai có hết, do đã mua đồ ăn sẵn rồi nên chúng tôi chỉ nhờ anh/chị chủ nhà nấu hộ là xong. Đây là bữa tối của chúng tôi.

Bữa tối tại Tà Xùa
Bữa tối tại Tà Xùa

Ăn uống no nê rồi chơi bài tô son mới đau chứ, có 1 anh tận Quảng nam nhưng làm ở Tp Hcm sang chơi giao lưu, và đây là kết quả::))

Ăn no là phải chơi bài các bác ạ

Kết quả là đây…

Đêm tà xùa
Anh zai kia tận Quảng nam sang giao lưu

Xem video về Đêm Tà Xùa

23h tất cả đi ngủ và ai cũng tự nhủ hi vọng sáng mai khi tỉnh dậy sẽ có được mãn nhãn trước 1 biển mây.

Thiên đường mây Tà Xùa

5h30 sáng, mấy đoàn bên cạnh dậy sớm quá, họ lên đỉnh gió chụp ảnh đón mây và sang Sống lưng Khủng Long để đón bình minh hay sao ấy, tôi mặc kệ, cứ để cho đoàn tôi ngủ đã, 6h mới gọi dậy. Tội rời khỏi giường và bước từ từ ra cửa sau khu phòng trọ (nhìn ra thung lũng mây) dưới làn sương mù trắng xóa buổi sáng thì trước mắt tôi là 1 biển mây các bạn ạ, nhưng mà nó trắng quá, tôi chả thấy gì, và cứ thế trời dần sáng biển mây lại hiện ra rõ hơn, lớp sương mù bao phủ cũng dần biến mất để lộ ra là cả 1 thiên đường trước mắt tôi, không hoãn được sự sung sướng đó, tôi vào gọi tất cả mọi người dậy rồi bảo họ ra checkin xem được cái gì không thì được rồi tôi vội lấy xe phóng sang đường tránh sạt để quan sát mây của thị trấn Bắc Yên.

Xem video mây Tà xùa sáng ngày 02.01.2017

Tôi và ôm sang đường tránh sạt, thật bất ngờ cho chúng tôi, mây bên này mới đúng là mây các bác ạ, đẹp kinh khủng, tôi sướng quá, xem ảnh của tôi đi …

Sương khói mờ nhân ảnh
Sương khói mờ nhân ảnh
Mây bắc yên
Cái này gọi là chụp ảnh với người hâm mộ
Thị trấn Bắc yên chìm trong Biển mây
Thị trấn Bắc yên chìm trong Biển mây

Xem video Ngắm mây Bắc Yên tại đường Tránh sạt

Tôi sẽ chỉ có 1 ít để check in ở đây thôi, vì còn bạn của tôi ở bên kia nữa, tôi phải sang gọi họ rồi lên Xím Vàng, Háng Đồng các kiểu để không bị lỡ bất cứ 1 biển mây nào, và rồi chúng tôi lên thẳng đỉnh gió, không may cho chúng tôi khi vừa lên đến đây thì mây đã hóa sương nhanh chóng, chỉ có đoàn mà đã dậy từ sớm họ lên thì mới chộp được 1 ít mây thôi, chúng tôi lại quay xuống và sang thẳng sống Lưng khủng long, tôi quên chưa nói không khí lúc này ở Tà xùa, cứ xe lên xe xuống tấp nập các bạn à, toàn khách du lịch và dân phượt cả, xung quanh tứ phía nhìn đâu cũng thấy mây, phê ơi là phê, có khi bị ngộ độc mây cũng nên ấy, Xin mời các bạn xem qua những hình ảnh về Thiên đường mây Tà Xùa và thưởng thức mấy đoạn video của tôi nhé:

Những hình ảnh về mây Tà xùa trên đường sang Sống lưng khủng longHáng Đồng:

Thung lũng mây Tà xùa
Thung lũng mây Tà xùa
Mây tà xùa
Chụp ảnh với người hâm mộ
Thiên đường mây tà xùa
Team của tôi

Xem video về Mây Tà xùa tiếp nào…

mây tà xùa
Sẽ rất phê nếu bạn có mặt tại nơi đây – Ảnh: Tuấn Anh

Mây tại Sống Lưng Khủng Long….

Rất đông các bạn trẻ đi săn mây
Rất đông các bạn trẻ đi săn mây
Đường xuống sống lưng khủng long
Đường xuống sống lưng khủng long
Như đi lạc vào xứ thần tiên vậy...
Như đi lạc vào xứ thần tiên vậy…
mây tà xùa
Con người sẽ nhỏ bé trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên
Đường ra sống Khủng long
Đường ra sống Khủng long
Sống lưng khủng long nhìn từ ngoài vào
Sống lưng khủng long nhìn từ ngoài vào

Sẽ có rất nhiều chỗ cho các bạn chụp ảnh, check in…

Ảnh tôi chụp đấy? đẹp không?
Ảnh tôi chụp đấy? đẹp không?
Cô ta đang nhìn mây bay đấy
Cô ta đang nhìn mây bay đấy? chắc bị ngộ độc mây rồi?

Đang đi lang thang ngắm cảnh chụp ảnh cho ôm thì bắt gặp ông bạn làm cùng cty cũ, ông cũng có mấy pic ảnh góp vui

mây tà xùa
Nhìn ông này buồn vãi.. – Ảnh: Tuấn Anh
mây tà xùa
Bạn đồng hành của ông ta, cũng được cái góc gọi là tuyệt vời
Bạn sẽ có cảm giác được đi qua và sờ vào mây?
Bạn sẽ có cảm giác được đi qua và sờ vào mây? phê – Ảnh đã được lên màu
Đi xuyên mây tà xùa
Đi xuyên mây luôn
Sống Khủng long chìm trong mây
Sống Khủng long chìm trong mây
Con người như thần tiên, Cảnh vật như thánh hiền
Con người như thần tiên, Cảnh vật như thánh hiền

 

Gần trưa mây đã bắt đầu bốc hơi lên cao hơn
Gần trưa mây đã bắt đầu bốc hơi lên cao hơn

Xem video Review về Thiên đường mây Tà xùa tại Sống lưng khủng long

Một vài hình ảnh về mây thị trấn Bắc yên trên đường về…

Một bên là núi, 1 bên là mây
Một bên là núi, 1 bên là mây – Ảnh: Tuấn Anh
Mây bắc yên
Phê chưa?
Phải đi xuyên qua cái biển mây này mới xuống núi và về được các bác ạ
Phải đi xuyên qua cái biển mây này mới xuống núi và về được các bác ạ

Trên đây là những chia sẻ về chuyến săn mây Tà Xùa của mình, nếu các bạn tìm thấy điều gì đó hay ho trong bài chia sẻ này, vui lòng tặng mình 1 like và comment ý kiến của bạn nhé, Thanks U.

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Anh Văn Anh

Xin chào! Tôi là Văn Anh - Một con người nhỏ bé thích uống Cafe mê xê dịch! Tôi viết blog theo phong cách kể chuyện. Tất cả những bài viết trên blog đều do tôi hoặc bạn tôi kể lại những chuyến đi của mình, hi vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi thú vị! Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của tôi! Hỗ trợ 24/24 về các địa điểm mà tôi đã chia sẻ: 036.201.3322

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!