Review khám phá Rạch Giá – Hòn Sơn Rái

Review hành trình Cần Thơ – Rạch Giá – Hòn Sơn Rái

Một góc Hòn Sơn Rái
Một góc Hòn Sơn Rái

????Nhìn chung Hòn Sơn Rái vẫn còn hoang sơ, ít bãi tắm hơn Nam Du và Phú Quốc nhưng mỗi nơi lại có vẻ đẹp riêng .

???? Xuất Phát: Nhóm mình xuất phát từ Cần Thơ lúc 2h chiều đi hướng Vị Thanh xuống tới Rạch Giá tầm 4h ( có thể đi xe Phương Trang xuống Rạch Giá ) nhận phòng và gửi xe qua đêm để sáng đi Hòn Sơn Rái : Gần bến tàu có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ giá khoàng tầm 180-250k/ phòng, gửi xe qua đêm 10k/ chiếc nhà nghỉ này gần bến tàu nên các bạn chỉ cần lội bộ tí xíu là tới.

???? Tàu ra Hòn Sơn Rái: Các bạn có thể đi Ngọc Thành or Super Dong or các tàu cá (nếu không còn tàu) mình khuyến khích nên đi Super Dong vì tàu rộng và có ban công ở phía trên để các bạn sống ảo. Lưu ý: giá vé là 280k/ người/ khứ hồi và phải đặt vé trước nhất là đi vào dịp lễ và cuối tuần.

???? Ẩm thực tại Rạch Giá: Chuối nướng, Bún cá, Bánh bèo, Gỏi cá trích, Mắt cá Ngừ, Lẩu cá Bóp, Cơm cháy Ba Khía… 1 số quán ăn như: Ngọc Hòa, Ao Sen

Hải sản ban đêm tại cầu cảng chỉ có 1 hàng duy nhất..
Hải sản ban đêm tại cầu cảng chỉ có 1 hàng duy nhất..
Bánh Bèo chén đường lò Heo Rạch Giá
Bánh Bèo chén đường lò Heo Rạch Giá
Cơm cháy 3 Khía
Cơm cháy 3 Khía
Gỏi cá Trích
Gỏi cá Trích

???? Nhà nghỉ: Có 1 số nhà nghỉ gần cầu cảng giá dao động từ 180 – 250k tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu các bạn muốn view đẹp tí thì có nhà nghỉ Dốc 3 tầng, Tám Ca nhưng hơi xa chợ và cầu cảng

???? Ẩm thực: 9h20 tới Hòn Sơn Rái ăn sáng tại cầu cảng có 1 số món như: Bún cá (20k), cơm sườn (20k), nuôi Hải sản (25k)……Cơm trưa và có những món đặc sản tại Hòn như: Tôm, mực, Cá hú (giá cả tùy theo từng mùa)

Thuê xê: Giá 200k/chiếc bao xăng đến cả ngày.

???? Khám phá Hòn Sơn Rái

Ngày đầu tiên sau khi đã ăn sáng, ăn trưa và nghỉ ngơi xong nhóm mình bắt đầu đi khám phá các bãi tắm, hòn cũng nhỏ nên có ít bãi tắm: Bãi bàng (view đẹp, có 2 nơi để tắm là nơi có đá và bãi cát trắng). Bãi giếng ít khách tắm hơn chủ yếu là vào chợ gần đó mua hải sản tươi sống. Bãi đá Chài: chỗ này chủ yếu là chụp hình k tắm được. Thác tầng: sau khi tắm biển xong qua thác tắm là sướng nhất xả nước ngọt khỏi tốn tiền luôn. Buổi tối Hòn Sơn Rái hơi buồn có 1 số ít hàng quán ăn văt: Bánh tráng nướng, bánh tằm se, bì cuốn, hủ tiếu, chuối nướng ….

1 góc Hòn Sơn Rái
1 góc Hòn Sơn Rái

 Tầm 12h đêm nhóm mình đốt lửa trại tại bãi đá lớn (cách cầu cảng tầm 1,5km đi về hướng Dốc 3 tầng) các bạn sẽ được trải nghiệm kiếm củi trong rừng lúc nửa đêm cảm giác rất phê…

Ngày thứ 2 các bạn nên thức sớm và bắt đầu chinh phục Ma Thiên Lãnh để được đón bình minh trên đỉnh núi thì còn gì bằng, khoảng cách leo lên và xuống tầm 1,5 tiếng . 10h45 nhóm mình nhận vé về đất liền.

????Tổng thiệt hại cho chuyến đi là 1000k/ Người – Thật tuyệt vời đúng không? Hãy đi khi để khám phá thắng cảnh của Việt Nam nào.

Độc giả Ngô Duy Cường
Độc giả Ngô Duy Cường

Theo Review của Ngô Duy Cường

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Anh Văn Anh

Xin chào! Tôi là Văn Anh - Một con người nhỏ bé thích uống Cafe mê xê dịch! Tôi viết blog theo phong cách kể chuyện. Tất cả những bài viết trên blog đều do tôi hoặc bạn tôi kể lại những chuyến đi của mình, hi vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi thú vị! Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của tôi! Hỗ trợ 24/24 về các địa điểm mà tôi đã chia sẻ: 036.201.3322

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!