Phượt 4 ngày 4 tỉnh – Ngày 4 | Viếng tượng Bác – Checkin Thung Nai kết thúc hành trình

Có 4 ngày lang thang mà viết mãi chưa xong, hôm nay mình lại tiếp tục cập nhật cái hành trình điên rồ ấy hi vọng sẽ có người xem, hi

Sau khi kết thúc 1 đêm với những người bạn mới quen, sáng tôi cố gắng dậy sớm để đi mua đồ ăn sáng rồi chuẩn bị cho ngày cuối cuộc hành trình của mình.

Không biết có ai lạ không nhưng mà ăn bánh mì pa-tê ở Thái nguyên nhiều rồi mà chưa có thấy cái nào ép nóng cả, giờ về Hòa bình cả tôi và thằng bạn mới lần đầu tiên mới được ăn bánh mì pa-tê ép nóng như này.hi

Bánh mì Pa-tê ép
Bánh mì Pa-tê ép

Sau khi ăn sáng xong, chúng tôi bắt đầu tiến thẳng lên thủy điện để thăm viếng tượng bác, do thằng Ma Văn Tới bị mất tất nên mua tặng hắn 1 cái đi cho sang cái chân :)), tôi cũng đi khá nhiều thành phố lớn rồi nhưng mà về đến cái thành phố của quê hương mình mới phát hiện ra là thành phố nhiều đèn đỏ nhất cả nước các bác ạ, có mỗi cái ngã tư thôi mà gần chục cái đèn :))

Tặng thằng bạn đôi tất
hòa bình
Các bác có thấy nhiều đèn đỏ quá không?

Do đang ở bên này bờ sông nên chúng tôi đi thẳng lên Nhà tù Hòa Bình rồi men theo con đường mòn để lên thủy điện, đoạn đường này khá hoang vu và ít đường đi, hai thằng cứ đạp xe cọc cạch rồi gặp ngay 1 thằng nghiện đang chích thuốc, sợ vãi đái luôn các bác ạ..

Nhà tù Hòa Bình
Nhà tù Hòa Bình
Từ nhà tù nhìn ra cầu Cứng
Từ nhà tù nhìn ra cầu Cứng

Vào cái lần đầu lên ở thủy điện tôi cũng đi xe đạp và chính chiếc xe tôi đang đi luôn các bác ạ, đạp 1 phát lên đến tượng bác luôn, còn lần này vừa đạp vừa thở cong mông lên mà vẫn phải xuống dắt mất 1 đoạn, đúng là thời oanh liệt nay còn đâu?::

Bảo tàng Thủy điện Hòa Bình
Bảo tàng Thủy điện Hòa Bình

Sau 1 hồi cong mông lên thì cuối cùng cũng đã đến Bảo tàng thủy điện các bác ạ, nơi lưu giữ ‘Bức thư gửi thế hệ mai sau‘ của những người xây dựng thủy điện Hòa Bình, thư này sẽ được mở vào năm 2100 nhé, không biết có gì đặc biệt không nhưng mà cũng tò mò quá :))

Nơi lưu giữ 'Bức thư những người xây dựng thủy điện Hòa Bình gửi thế hệ mai sau'
Nơi lưu giữ ‘Bức thư những người xây dựng thủy điện Hòa Bình gửi thế hệ mai sau’
bức thư gửi thế hệ mai sau ở thủy điện Hòa Bình
Cận cảnh cho những ai chưa biết

Cho thằng bạn checkin vài kiểu rồi tiếp tục phì phạch lên tượng đài, tượng đài Bác Hồ thì có 2 đường lên nhé những bác nào chưa được đến, lên đến chỗ 79 bậc bác nào muốn leo thì dựng xe ở đấy mà leo thôi, nhưng phải chắc chắn là không sợ mất xe nhé, còn không các bác cứ phi thẳng đường là lên đến.

Bậc lên tượng đài Bác Hồ - 69bậc
Bậc lên tượng đài Bác Hồ – 79 bậc

Lên đến tượng đài thì có người trông giữ xe và bá đồ lưu niệm, hương hoa các kiểu, giá cũng không đắt mấy, vì bọn mình lên sớm nên cũng khá ít người, hai thằng mua ít hương hoa rồi thắp hương dâng bác, đằng sau tượng bác có ít thông tin về tượng ai muốn xem thì có thể vong qua sau tượng nhé.

Thắng hướng viếng tượng Bác
Thắng hướng viếng tượng Bác
Tượng đài bác hồ
Nhìn 2 thằng beecsk quá :))

Sau khi thăm tượng bác xong 2 thằng lao xe vù vù xuống, lần xuống này chúng tôi không đi đường nhựa nữa vì xa, mà vác xe xuống theo đường ưu tiên luôn, không phải nghĩ :::

Thủy điện hòa bình
Đi đường này mới thích, hehe
Đường hầm thủy điện
Đường hầm thủy điện

Sau đó 2 thằng vòng qua trường CĐSP thăm đứa em rồi mua ít đồ tiến thẳng vào Thung Nai, đoạn đường từ tp và xã Thung Nai khá là chuối các bác ạ, bụi mù mịt, đường thì xấu, dốc thì nhiều, đạp xe vào đây quả là điên cmn rồ rồi,

Trên đường đi có đi qua Bảo tàng không gian văn hóa Mường, xưa mình cũng đã có dịp ăn chơi nhảy mua ở đây 2 ngày 2 đêm cũng khá là thú vị, bạn nào có dịp ghé vào đây chơi cũng rất hay nhé …

Bảo tàng không gian văn hóa Mường
Bảo tàng không gian văn hóa Mường

Sang địa phận huyện Cao Phong rồi, qua cả tượng đài anh hùng Cù chính lan nữa

Địa phận Cao Phong
Địa phận Cao Phong
Tượng đài anh hùng Cù Chính Lan
Tượng đài anh hùng Cù Chính Lan
Giao lưu với 1 cô đi thu hoạch Xả trên đường đi

Sau khi vượt qua hàng chục cái dốc thì cũng sắp đến đích các bác ạ, mệt vãi chưởng

Rất nhiều đèo dốc
Nhiều dốc nhưng vẫn phiêu được các bác ạ
Thung Nai vẫn còn xa lắm

Đi mãi mới thấy cái biển các bác ạ

Thung nai
Vẫn còn xa lắm

Chụp ảnh giao lưu với cụ già bên đường

Chụp ảnh với cụ
Hạ long trên cạn đây rồi!
Hạ long trên cạn đây rồi!

Nhưng vẫn còn những 2km nữa …

Nhà văn hóa xóm Nai
Nhà văn hóa xóm Nai
Thung nai đây rồi
Thung nai đây rồi
Bến cảng Thung Nai
Bến cảng Thung Nai

Vào đến đây chúng tôi bị choáng khi giá thuyền cho 2 thằng đi là quá đắt, 1 vẻ buồn hiu hắt:))

Vậy là hai thằng lại đạp xe vòng về, ngay lúc đó tôi đã quyết tâm là sẽ có ngày quay trở lại nơi đây(…) đọc bài viết dưới đây để biết chuyến đi sau đó của tôi đến Thung Nai như thế nào nhé.

Trên đường về 2 thằng đã tìm được 1 con suối và thế là xuống tắm và nướng thịt.

Tắm suối nướng thịt các bác ạ
Tắm suối nướng thịt các bác ạ
Thịt nướng đây, haha

4h chiều chúng tôi quay trở lại thành phố Hòa Bình và và đi theo QL6 đến 5h đến trấn Xuân Mai, chúng tôi chia tay nhau tại đây thằng bạn ra Hà Nội xem pháo hoa (hôm đó là ngày mồng 10/10 kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô) còn tôi thì theo đường HCM về nhà, đường thì tối mà xe thì hỏng lạch cạch 2 tiếng đồng hồ mới về tới nhà, haiz

Trên đường về đến thành phố Hòa Bình
Trên đường về đến thành phố Hòa Bình

Từ chuyến đi đó tôi đã để anh bạn ngựa sắt của mình ở nhà, và từ đó những chuyến phiêu lưu bằng xe đạp dường như đã đi vào dĩ vẵng.

Đó là 1 cuộc hành trình điên rồ nhưng cũng chứa đầy kỷ niệm đối với tôi.

Xem toàn bộ cuộc hành trình tại đây: Phượt 4 ngày 4 tỉnh – Hành trình của 2 thằng điên
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Anh Văn Anh

Xin chào! Tôi là Văn Anh - Một con người nhỏ bé thích uống Cafe mê xê dịch! Tôi viết blog theo phong cách kể chuyện. Tất cả những bài viết trên blog đều do tôi hoặc bạn tôi kể lại những chuyến đi của mình, hi vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi thú vị! Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của tôi! Hỗ trợ 24/24 về các địa điểm mà tôi đã chia sẻ: 036.201.3322

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!