Phượt 4 ngày 4 tỉnh ngày 1: Thái Nguyên – Tam Đảo

Đôi nét về cuộc hành trình 4 ngày 4 tỉnh

Thái Nguyên ngày 7 tháng 10 năm 2014 để hưởng trọn vẹn 1 tuần nghỉ học tôi và Ma Văn Tới đã quyết định lên kế hoạch cho chuyến Phượt dài 4 ngày của mình.

Lộ trình dự kiến đi qua:
– Ngày 1: ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp – Thái Nguyên => Tam Đảo => Tây Thiên – Vĩnh Phúc (90km)
– Ngày 2: Tây Thiên – Vĩnh Phúc  => Tháp Bảo Sơn – Phú Thọ => Đền Hùng  (98km)
– Ngày 3: Đền Hùng => Vườn quốc gia Ba Vì => Tp.Hòa Bình. (65km)
– Ngày 4: Tp. Hòa Bình => Thủy điện => Thung Nai => Cửu thác Tú Sơn =>Về nhà tôi (65km)
Tổng quãng đường tầm 320km

… Nhưng cuộc hành trình đã không diễn ra theo đúng kế hoạch, nó đã thay đổi, và vui hơn với dự kiến ban đầu ..
Xem thêm nhật ký lộ trình : Đạp xe 4 ngày 4 tỉnh

Phượt 4 ngày 4 tỉnh ngày 1: Thái Nguyên – Tam Đảo

Đây là 1 chặng đường hết sức gian nan đối với chúng tôi, mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc hành trình kể cả là bản đồ cho đường đi nhưng chúng tôi đã bị nhầm đường ngay từ khi xuất phát, quãng đường nhầm có thể lên đến hàng giờ đồng hồ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đến được Tam Đảo như thời gian đã dự kiến.
5h40′ phi xe rời xóm trọ và không quên mua chục cái lương khô dự phòng khi đói còn có mà nhấm nháp, vừa ra đến cồng gặp ngay Ma Văn Tới anh ta cũng chuẩn thời gian không kém gì mình. Thế là 2 đứa vào cổng trường nhờ mấy bạn trẻ chụp hộ 1 pic rồi xuất phát lúc 6h00 tại cổng trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp.
6h00 xuất phát tại trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp – TN

….. Và thế là 2 đứa cứ đạp đi thôi, lúc nào đến thì đến, thời gian dự tính là 9h đến hồ Đại Lải nhưng dù cầm trên tay tấm bản đồ đã chuẩn bị sẵn nhưng mình vẫn đi nhầm đường nên 9h30 mới đến Đại Lải.

Nghỉ tại hồ Suối lạnh – 1 địa điểm du lịch ít được biết đến, nhưng lại rất đẹp
Đường hồ suối lạnh
Rất đẹp
9h30 đến Hồ đại lải – Vĩnh phúc

Đến Hồ Đại Lải gặp 1 ông cụ đang câu cá, nhìn thích phết, tiếc là phải đi không thì cũng ở lại câu cá với ông, có 1 mình mà tận 2 cái cần câu :))

Ông già đang câu cá tại hồ Đại lải
1 cảnh không thể thiếu khi đến với hồ Đại lải

Thế là 2 thằng cứ thẳng tiến về Tam Đảo theo đường 310 rồi đến QL.2B thì rẽ vào, cứ đi thẳng là đến Tam Đảo, dưới đây là 1 vài hình ảnh của chuyến đi :))

Tam đảo thẳng tiến

Đến tầm trưa 11h30 thì chúng tôi còn cách đỉnh Tam Đảo 12km nữa thôi, 2 đứa dựng xe cạch đường chỗ nhà máy Z195 rồi trải bạt ra nghỉ trưa để chiều còn chinh phục Tam Đảo. Khi chưa đến đây chúng tôi có nghe qua dân phượt bảo rằng vượt Tam Đảo mất tối thiểu là 2h đồng hồ nhưng chúng tôi đâu có biết họ đi bằng loại xe gì? còn chúng tôi vẫn là chiếc xe cào cào “lịch sử”.
Tranh thủ ngồi viết lách về buổi đầu tiên lang thang

Chúng tôi bắt đầu chinh phục Tam Đảo lúc 13h20p tại km số 12, dự là 15h sẽ lên đến, ai ngờ đường Tam Đảo quanh co khó lường, tốc độ xe từ trên đi xuống tuy ít nhưng nhiều, đa số là xe chở khách du lịch cộng thêm trời nắng nữa nên đa số là chúng tôi dắt bộ, và cứ thế, cứ đi là sẽ đến.

Xuất phát vượt 12km để đến Tam Đảo
Vườn quốc gia Tam Đảo

Gần đến thị trấn Tam Đảo mở ra trước mắt chúng tôi là những khu mộ ở 2 bên sườn núi, những khu mộ được trang hoàng lộng lẫy như những công viên mini của các nhà giàu ở thành phố vậy, lúc đó chúng tôi đã có suy nghĩ nếu lên trên không tìm được chỗ ngủ sẽ xuống dưới này để ngủ nhờ 1 đêm nhưng không biết có lạnh lắm không =)).

Sau gần 4h leo núi, Tam đảo đã mở ra trước mắt tôi
17h chúng tôi đã chạm chân đến thị trấn Tam Đảo

Đến 17h chúng tôi đã đặt chân đến thị trấn Tam Đảo, mở ra trước mắt tôi là 1 khu nghỉ mát tuyệt vời với những ngôi biệt thự xây trên núi tách biệt hẳn với dưới mặt đất, những lối kiến trúc mà ở dưới xuối chưa từng có, lên gần đến trung tâm thị trấn chúng tôi mất 30p, càng lên trời càng tối dần, không khí tĩnh lặng đến bất ngờ thỉnh thoảng có 1 vài tiếng xe của dân phượt đi qua, những đoàn du lịch cũng nối đuôi nhau ra về, trời cũng đã bắt đầu lạnh , mặt trời thì đã nhượng lại vị trí cho mặt trăng từ lúc nào không biết nước, chúng tôi đứng sững lại để đón nhận cái cảnh ngắm mặt trời xuống và đón mặt trăng lên tại Tam Đảo – nơi mà chúng tô cho rằng nó là 1 thị trấn xắp được bỏ hoang! Tam Đảo không như tôi nghĩ đó là 1 nơi sầm uất như chốn đô thị, không 1 tiếng nhạc, không 1 khu vui chơi giải trí, tất cả các quán bar, các nhà nghỉ hầu như đã bị bỏ hoang không có ai ở, các quán ăn được bày biện rất đẹp nhưng không có khách.

Chinh phục đường cong đẹp nhất Tam Đảo
     Chúng tôi leo lên đến khu chợ ở trung tâm thị trấn Tam đảo thì trời đã tối hẳn, đèn điện cũng đã bật lên cả cái dấu + của nhà thờ đá phía trên kia cũng bật lên rồi, công nhận đẹp thật và cũng yên lặng thật, công việc còn lại của chúng tôi là đi tìm quan ăn và chỗ ngủ. …
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?