Hướng dẫn chi tiết nướng thịt ở vườn quốc gia Ba Vì

CTDD – Chào các bạn, có lẽ bây giờ rất nhiều bạn đang đi chơi lễ mồng 2/9. Còn mình thì lại ngồi đây để viết bài chia sẻ cho các bạn. Mình đã có một số bài chia sẻ về vườn quốc gia Ba Vì (VQG), tuy nhiên rất nhiều bạn vẫn thắc mắc về việc nướng thịt tại đây. Nên hôm nay mình sẽ viết bài hướng dẫn chi tiết về một buổi đi nướng thịt tại VQG Ba Vì nhé.

Các bạn có thể xem qua các bài viết khác ở đây nhé:
Nhóm bạn trẻ đang liên hoan sau khi nướng thịt xong
Nhóm bạn trẻ đang liên hoan sau khi nướng thịt xong

Nướng thịt ở VQG, nhiều người nghe có vẻ hơi lạ. Nhưng mà đó là thật, trước mình cũng khá bất ngờ về việc được nướng thỉ ở đây. Ba Vì có thể là VQG duy nhất ở nước ta cho phép nướng thịt, còn mình thấy ở những vùng khác họ toàn cấm lửa thôi.

Các địa điểm có thể cắm trại nướng thịt tại VQG Ba Vì

Đến với Ba Vì các bạn có thể cắm trại và nướng thịt tại 2 địa điểm. Đó là khu vực đồi thông cốt 400 và khu vực phế tích nhà thờ cổ.

Ở đồi thông thì khá là đẹp, không gian rộng rãi và mọi người thường cắm trại ở đây rất là nhiều.

Đồi thông rất rộng và dâm mát - Ảnh: Đỗ Thắng
Đồi thông rất rộng và dâm mát – Ảnh: Đỗ Thắng

Còn ở chỗ nhà thờ cổ thì do ở trên cao, nhiều sương mù và âm u cộng thêm không gian hẹp vì thế cắm trại sẽ không tiện lắm. Tất nhiên là vẫn có người cắm trại. Tuy nhiên ẩm ướt nên hầu hết mọi người chỉ lên chụp ảnh và nướng thịt là nhiều thôi.

Khu vực nhà thờ cổ rất hẹp
Khu vực nhà thờ cổ rất hẹp
Nướng thịt nhớ phải có bếp nha
Nướng thịt nhớ phải có bếp nha
Khói bay mù mịt hết khu vực nhà thờ
Khói bay mù mịt hết khu vực nhà thờ

Ngoài ra nếu ở khu vực Bắc Ninh mà các bạn muốn thuê Lều cắm trại, hoặc bếp nướng và đồ dã ngoại thì có thể liên hệ: Lều Phượt Bắc Ninh nhé.

Điều kiện để nướng thịt tại VQG Ba Vì

Các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị đồ và tự do nướng đồ. Tuy nhiên cần phải có bếp mới được nướng, có thể chuẩn bị từ nhà hoặc lên đây thuê. Nếu không biết chỗ thuê thì hỏi các anh bộ đội các anh ấy cũng cho thuê đấy. Các bạn cũng sẽ phải đóng tiền phí vệ sinh, giá bình thường là 10k/1ng, tuy nhiên có thể xin xỏ được.

Chiến lợi phẩm kẹp bánh mì thì tuyệt
Chiến lợi phẩm kẹp bánh mì thì tuyệt

Những lưu ý khi nướng thịt

Tuy được phép nướng thịt tại VQG nhưng các bạn cũng nên chú ý 1 số vấn đề sau.

  • Cần phải hết sức cẩn thận với lửa, không được phép lấy củi rừng để đốt mà phải tự mang than đi.
  • Khi nướng xong phải dập lửa và chắc chắn lửa đã được dập tắt trước khi các bạn dời đi
  • Trong khi nướng phải giữ gìn vệ sinh, và dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra về

Ngoài ra các bạn cũng có thể tự chuẩn bị cho mình những bếp cồn mini để nướng cá chỉ, mực hoặc bánh mì để ăn đọc dường leo núi. Sẽ rất thú vị cho bạn nào lười mang nhiều đồ và không có nhiều thời gian.

Bếp cồn mini cũng là 1 sự lựa chọn thú vị
Bếp cồn mini cũng là 1 sự lựa chọn thú vị

Trên đây là những chia sẻ của mình khi đi nướng thịt tại VQG Ba Vì. Hi vọng có thể phần nào giúp được cho các bạn có ý định đi nướng thịt tại đây. Ngoài ra các bạn có thể xem qua video của mình. Nếu thích có thể đăng ký kênh youtube của mình để ủng hộ mình nhé.

Xincamon.

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?