Những điều cần biết khi đến với Tà Xùa

Chào các bạn! Trước đây mình cũng đã có 1 bài chia sẻ về Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa cho các bạn rồi, bạn nào chưa đọc có thể xem bài viết dưới đây nhé:

Từ bài viết đó đã có rất nhiều người hỏi mình về Tà Xùa, nào thì là Đỉnh Gió, nào thì là Sống lưng khủng long sao chỗ nào cũng thấy người ta bảo là sống lưng mà nhìn ảnh thì khác hẳn nhau, nào thì là mỏm đá đầu Rùa ở chỗ nào…

Do đó hôm nay mình sẽ viết 1 bài ngắn gọn về cái tên Tà Xùa để các bạn hiểu thêm và sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ 1 điểm nào khi đến với nơi đây nhé. Dạo này mây ở trên này cũng đang rất nhiều hầu như hôm nào cũng có biển mây, hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian để lên đường nhé các bạn.

Biển mây Tà Xùa
Biển mây Tà Xùa

Sơ qua về Tà Xùa

Đầu tiên mình xin giải thích về cái tên Tà Xùa. Đây là tên gọi của 1 dãy núi, đây là địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái, do vậy ở địa phận giáp ranh này tồn tại 2 địa danh cùng tên là Tà Xùa.

  • Bản Tà Xùa thuộc xã Bản công, Trạm trấu, Yên Bái. Đây là địa điểm duy nhất dẫn chúng ta lên đỉnh Tà Xùa nơi có Sống lưng Khủng Long và mỏm đá đầu Rùa chênh vênh trên đỉnh 3 Tà Xùa, vì vậy muốn lên đây các bạn phải có người dẫn đường và phải băng qua 1 khu rừng rêu tuyệt đẹp, lên đỉnh 3 thì chắc chắn là có mây tại mọi thời điểm, 99% là sẽ như vậy trừ những ngày không mấy, hehe.

Các bạn có thể xem qua 1 vài hỉnh ảnh dưới đây để làm rõ vấn đề nhé:

Mỏm đá đầu Rùa trên đỉnh 3 Tà Xùa
Mỏm đá đầu Rùa trên đỉnh 3 Tà Xùa – Ảnh internet
Sống lưng Khủng Long trên đỉnh dãy Tà Xùa
Sống lưng Khủng Long – Ảnh internet
Mây trên Sống lưng Khủng Long
Mây trên Sống lưng Khủng Long – Ảnh internet
  • Xã Tà Xùa, BắcYên, Sơn La. Đây có thể coi là 1 địa điểm quen thuộc của dân phượt hầu hết mọi người đều chọn Tà Xùa ở Bắc Yên để săn mây, vì ở đây có khá nhiều chỗ view đẹp mà không cần phải leo trèo gì cả, chỉ việc ngồi trên yên xe và thưởng thức mây thôi. Ở đây cũng có Sống lưng Khủng Long (hay còn gọi là sống lưng bò) và có mỏm đá sống ảo đầu Rùa nhưng không được đẹp và chênh vênh như trên đỉnh 3 được.
Mỏm đá đầu Rùa tại xã Tà xùa - Bắc Yên
Mỏm đá đầu Rùa
Sống lưng Khủng Long bé
Sống lưng Khủng Long bé – Sống lưng Bò – Ảnh facebook

Bản đồ săn mây Tà Xùa

Dưới đây là bản đồ mình đã mô phỏng lại các địa điểm ngắm mây tuyệt đẹp ở Tà Xùa – Bắc Yên, các địa điểm được đánh số 1,2,3,4 là các thung lũng mây, các bạn lựa chọn vị trí để quan sát cho thích nhé.

Bản đồ các điểm săn mây ở Tà Xùa - Bắc Yên
Bản đồ các điểm săn mây ở Tà Xùa – Bắc Yên

Lưu ý: Đỉnh gió là địa điểm ngắm mây được đánh gia là rất đẹp, trong trường hợp không có mây thì đỉnh gió cũng có rất nhiều sương mù cho các bạn tắm nhé, phê lắm. Còn Sống lưng Khủng Long bé sẽ rất thích hợp cho các bạn cắm trại qua đêm để đón bình minh và ngắm mây đẹp lắm…, Đường tránh sạt cũng là 1 địa điểm để ta thưởng thức mây, lên đấy có thể ngắm toàn cảnh được. Mỏm đá sống ảo đầu Rùa thì nằm ngay gần chỗ homstay các bạn ngủ ấy, địa chỉ Homestay thì các bạn xem lại bài viết này của mình nhé: Kinh nghiệm săn mây TX

Biển mây trên sống lưng Khủng Long
Biển mây trên sống lưng Khủng Long – Ảnh facebook Nguyễn Thông

Mọi thắc mắc các bạn để lại comment, mình rất thích trả lời comment để cho những người khác đều đựoc biết thắc mắc của các bạn, chứ facebook và điện mình ít khi trả lời lắm.

XEM THÊM VIDEO VỀ BIỂN MÂY TÀ XÙA:

Note: Trong bài viết này mình có sử dụng một số hình ảnh thu thập từ internet, nếu lỡ lấy phải ảnh của bạn nào thì vui lòng ib cho mình để mình ghi nguồn nha. hi.

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?