Nam Định Trip phần 1 | Hòa Bình – Nam Định – Phủ Dày – Núi Ngăm

Chào anh em! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em chuyến vi vu hai ngày đi chơi Nam Định của mình. Tuy không đi được nhiều và tìm hiểu được chi tiết về địa danh này. Nhưng mình hi vong với những gì mình sắp chia sẻ sẽ phần nào giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về cuộc hành trình – giúp các bạn hiểu thêm về mảnh đất này, để có những sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình.

Nam Định Trip | Chia sẻ 2 ngày lang thang Nam Định | Ăn-Chơi-Ngủ-Nghỉ Phần 1

Sáng ngày hôm đó (lâu lắm rồi không nhớ nữa) định đi nhưng mà trời cứ mưa mưa ấy, nhưng mà cũng máu đi lắm. Thế là điện thoại xuống Nam Định xem thời tiết thế nào, và rồi giữa trưa xách balo lên và phi thẳng xuống Nam Định. Đường từ nhà đi Nam Định thực ra cách nhà mình chỉ vài chục km thôi, nhưng mà từ nhỏ chưa đi qua bao giờ. Về cơ bản cũng có nhiều đoạn đẹp ra phết :))

Con đường xuyên qua đồng thẳng cánh cò bay
Con đường xuyên qua đồng thẳng cánh cò bay
Hai bên đường là dãy cây xã cừ cổ thụ rất đẹp
Hai bên đường là dãy cây xã cừ cổ thụ rất đẹp

Trên đường có đi qua đền Đức thánh tiên ông.

Cổng vào đền Đức thành tiên ông
Cổng vào đền Đức thành tiên ông

Ở đây có cái đỉnh núi, trên đỉnh có treo lá cờ tổ quốc. Nếu trèo được lên thì view chắc là khá đẹp đấy

Đền Đức thành tiên ông nhìn từ xa
Đền Đức thành tiên ông nhìn từ xa

Đến nơi là 2h chiều, chưa cơm nước gì, đợi đứa em ở hồ Vị Xuyên rồi được nó đi ăn trưa :))

Sau đó tụ tập thêm 1 số fan hâm mộ nữa tiến thẳng đến Núi Ngăm chơi, nghe đâu đây là quả núi duy nhất của Nam Định hay sao ấy? đến tận nơi mới ngớ người ra, cái này quê mình toàn gọi là đồi mà ở đây gọi là núi chứ? Đường từ thành phố đến núi Ngăm phải đi qua Phủ Dày – đây cũng là một điểm du lịch tâm linh rất lớn của tỉnh Nam Định, nơi đây còn diễn ra lễ hội chợ Viềng vào ngày mồng 8 tháng giêng hàng năm.Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm

Khu du lịch sinh thái Núi NgămNúi Ngăm nhìn chung cũng rất đẹp, phong cảnh hữu tình. Đây rất thích hợp cho những buổi vui chơi dã ngoại picnic các kiểu. Các bạn quan tâm đến núi Ngăm có thể đọc bài chia sẻ này của mình nhé.

Đọc bài chia sẻ về Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm

Ở đây đặc sản là món bánh Đa hay sao ấy, khắp bên lê đường mình thấy rất nhiều quán bán bánh đa nướng, rất hấp dẫn. Ghé thăm đại Bảo tháp Hòa Bình

Bánh đa nướng đặc sản Phủ Dày - Nam Định
Bánh đa nướng đặc sản Phủ Dày – Nam Định
Cổng đi vào tháp Hòa Bình ở Phủ Dày
Cổng đi vào tháp Hòa Bình ở Phủ Dày
Tháp Hòa Bình
Tháp Hòa Bình

Về đến thành phố cũng đã tối muộn, được fan hâm mộ đưa đi ăn phở 5k – nói là đặc sản thì cũng không phải, nhưng cũng rất có tiếng ở cái đất Nam Định này. Tí quên, hôm nay được đưa đi ăn món này ở tận trong hẻm nhé, nghe bảo nổi tiếng lắm. Không biết các bạn đã nghe qua về món Lục tàu xá này chưa? Nghe bảo làm từ trứng gà, đỗ xanh với cái gì ấy. Nhưng mình ăn không quen cứ thấy mùi tanh tanh :)) hehe.

Lục tàu xá
Lục tàu xá

Ăn xong mình được đưa đi mua đường hết cái thành phố này, nâò là bờ hồ, nhà thờ, lại đến bờ sông, cầu Đò quan, nghe nó kể về sự tích cái cầu này mà cứ như mình sắp thành người dân ở đây rồi ấy :)). Ra bờ đê hóng gió sau đó lượn đi lượn lại thì bị lạc đường, cả buổn tối lòng vòng sau đó mình được dẫn đến Đền Trần để thăm quan. Trước giờ mình cũng nghe qua về đền Trần rồi nhưng chưa có dịp, lần này đến thăm lại vào buổi tối chứ, cứ nghĩ sầm uất lắm ai ngờ âm u dễ sợ.

Gửi xe xong hai đứa đi vào đền, buổi tối cũng ít người. Sân đình vắng lặng, rất nhiều cây cối xung quanh, len lỏi là những ánh đèn vàng vàng tạo cảm giác u ám mộng mị, nếu đi một mình chắc mình sởn da gà mất. Vào gần các đền được đứa bạn nó giới thiệu cũng thông não một chút, có một vài gia đình đang sắp lễ để cũng bái, nhưng rất nhẹ nhàng không ồn ào. Cảm giác là lạ huyền bí quá các bạn ạ. Mình tò mò đi ra phía sau đến chỗ hóa sơ thì đứa bạn nó giật tay kêu sợ ma, làm mình cũng toát hết mồ hôi. Nhìn xung quanh chả thấy ai cả nên lại phải quay lại. Không còn sự lựa chọn nào khác vì đây không phải là chỗ thích hợp đi chơi vào buổi tối, thế là lại quay về thành phố. Đưa đứa bạn về nhà nó, còn mình thì đi tìm nhà nghỉ.

Cuộc hành trình tìm nhà nghỉ ở cái thành phố này còn khó hơn cả tìm kho báu nữa, lang thang cả tiếng đồng hồ mọi ngóc ngách cũng không thấy được một cái nhà để nghỉ. Cứ ngỡ là sẽ phải lang thang suốt đêm ai dè đi ra tận gần bến xe chỗ bigC mới có nhà nghỉ. Nhà nghỉ ở đây cũng bình dân những 150k/1 đêm thôi :))

Sáng hôm sau 5h sáng dậy trả phòng, đón đứa bạn đi nhà thờ Đổ chơi. Trời sáng hôm nay lạnh vãi chưởng, nhưng mặc kệ, đã màu là cứ đi thôi…

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?