Mỏm đá sống ảo Tiến Xuân – Thạch Thất – Hà Nội

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 mỏm đá sống ảo ở ngay ngoại thành Hà Nội. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km thôi. Mỏm đá thuộc địa phận xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội xưa là Lương Sơn Hòa Bình. Mỏm đá sống ảo này có gì hấp dẫn? chính phục nó như thế nào? mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Mỏm đá sống ảo Tiến Xuân, Thạch Thất

Nằm ở độ cao 800m so với mực nước biển, cheo leo lưng chừng núi, đây được coi là mỏm đá sống ảo gần Hà Nội nhất mà các phượt thủ thường tìm đến để checkin sống ảo.

Với phong cảnh view tuyệt đẹp từ trên đỉnh núi và địa thế ‘độc đắc’ để cho ra những bức ảnh sống ảo có 1-0-2 thì đây quả là 1 điểm đến thú vị không thể bỏ qua với các tín đồ mê xê dịch.

Đến mỏm đá sống ảo như thế nào?

Từ Hà Nội các bạn có thể đi thẳng theo Đại lộ thăng long, đi hết đại lộ đến cầu vượt qua QL21 thì đi thêm 1 đoạn nữa rồi hỏi đường vào KDL Suối ngọc vua bà, sau đó vào gần đến nơi thì hỏi thăm đường lên mỏm đá sống ảo thì người ta chỉ cho. Mình thì đi lâu lắm rồi nên cũng không nhớ là ngày trước sao lại tìm được đến nữa, vì vừa đi đường vừa hỏi mà bà con lại không biết là tàng đá như thế nào.

Các bạn có thể tham khảo bản đồ dưới đây.

Bản đồ từ Mỹ đình đi Tiến Xuân
Bản đồ từ Mỹ đình đi Tiến Xuân

Chinh phục mỏm đá sống ảo.

Từ ngoài đường nhựa rẽ vào đường khá là khó đi, quanh co ngoằn nghèo. Đi vào sâu sẽ thấy biển chỉ Nam Viên Village thì rẽ phải vào nhé.

Rẽ phải chỗ cái biển nha
Rẽ phải chỗ cái biển nha

Đi vào rồi hỏi thăm đường tiếp.

Dân cứ ở đây thưa thớt nên tìm một người để hỏi đường cũng khó, mình lượn đi lượn lại quanh làng mới gặp mấy đứa nhỏ. Hỏi thì bọn nó mới chỉ cho, thấy bảo thỉnh thoảng cũng có mấy anh chị lên đây chơi, thế là mình nhờ gửi xe ở nhà họ luôn. Sau đó một thân một mình vượt đồi để tìm lên mỏm đá.

Sau khi gửi xe thì đi bộ theo con đường này lên núi
Sau khi gửi xe thì đi bộ theo con đường này lên núi
Đường rất khó đi, nhiều bụi rậm
Đường rất khó đi, nhiều bụi rậm

Lúc đầu nghe bọn nó tả đường mà thành ra bị lạc, thà cứ đi thẳng còn hơn. Mỏm đá nằm giữa rẫy của người dân, nghe bảo ngày xưa có thu tiền đi qua hay sao ấy? chắc đến nhiều quá làm hỏng hoa màu của họ. Đợt mình lên thì không có ai cả, lúc này đang trồng cây lâu năm hay sao ấy, chắc bây giờ cây cũng lớn rồi nên việc checkin hơi khó nên ít người lên. Mình thì cứ chia sẻ lên đây thôi, ai xem thì xem hi.

Mỏm đá lưng chừng đồi, và đá bị sứt mất cái mỏ
Mỏm đá lưng chừng đồi, và đá bị sứt mất cái mỏ

Lúc đầu lên 1 mình cũng hơi sợ, vì đồi núi rậm rạp, trời lại âm u sắp mưa. Nhưng cuối cùng cũng chinh phục được, đi có mình thì chả có pic nào deep được, toàn tự sướng qua qua rồi quanh video linh tinh thôi. Ở đây thì người ta cũng setup cho một cái ghế tre để các bạn trẻ nghỉ ngơi khi leo lên nên cũng tiện.

Ghế tre cho mọi người nghỉ ngơi
Ghế tre cho mọi người nghỉ ngơi

Đang thì quay video thì trời lại mưa thế là chạy xuống lán trú mưa, hi. Cũng may là có cái lán không thì ướt hết. Được cái là ở đây mưa tí là tạnh, nên mình lại quay lên mỏm đá làm thêm vài pic. Ngay bên dưới lán là khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà.

Phía dưới là KDL Suối ngọc vua bà
Phía dưới là KDL Suối ngọc vua bà

Lưu ý trước khi checkin mỏm đá sống ảo

Nếu anh em có lên vào vụ mùa người ta trồng cây thì cũng nên đi đứng cẩn thận đừng làm hỏng cây người ta nhé, giữ vệ sinh nữa. Các bạn có thể tham khảo video của mình để nên quyết định việc checkin mỏm đá này hay không nhé. Chứ mình đi mình thì chả chụp được kiểu ảnh nào nên hồn với mỏm đá này cả.

Xem video Mỏm đá sống ảo Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

Trước khi đi các bạn cũng nên tìm hiểu trước việc người ta trồng cây gì ở đây, tình hình ra sao nhé, vì nếu trồng cây to thì mỏm đá sẽ bị che mất và không thể checkin được.
Trên đây là chia sẻ của mình về chuyến checkin mỏm đá sống ảo ở Tiến Xuân, Thạch Thấtm Hà Nội. Các bạn có thắc mắc gì thì để lại comment mình giải đáp nhé. Thanks.

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!