Lang thang Pù Luông – Mai Châu – Mộc Châu phần 5 | Hái mận mộc châu

(CTDD) – Ở phần 4 các bạn đã cùng mình đi thăm quan Ngũ động bản Ôn rồi đúng không nào, trong phần 5 này (cũng là phần cuối) các bạn sẽ được cùng mình đi ra thăm đồi chè Mộc Châu và thung lũng mận Nà Ka cũng như là tham gia trải nghiệm hái mận tại vườn nó như thế nào nhé.

Các bạn xem toàn bộ cuộc hành trình theo link sau:
Phần 1: Khám phá Pù Luông
Phần 2: Khám phá hang Dơi Kho Mường
Phần 3: Hang Kia Pà Cò có gì hấp dẫn?

………

Buổi sáng sau khi thăm động xong vẫn còn sớm nên mình quay lại homestay lấy đồ rồi ra đồi chè và sang thung lũng mận Nà Ka chơi, được cái mấy địa điểm này cũng gần nhau và tiện đường đi các bạn ạ.

Đồi chè Mộc Châu

Giao lưu với em nhỏ tại đồi chè Mộc Châu
Giao lưu với em nhỏ tại đồi chè Mộc Châu

Được cái là trời nắng quá(02/5/2017) đâm ra chơi đồi chè không thích mấy, mình mon men lên tận giữa đồi chè, trên này có 2 em bé cứ nài nỉ chú thuê quần áo nhìn đến là tội nghiệp. Do trời nắng nên mình cũng không ham thuê đồ chụp ảnh vì đi một mình nữa mà, ra chơi cho biết tí thôi. Ở đây lại gặp thêm nhóm 4 ‘phịch thủ’ ở đâu đến nữa, thế là cứ quay phim chụp ảnh với cả hai em bé ấy nữa. Chú chú cháu cháu ngọt sớt đi, rồi cuối cùng vẫn cứ: chú thuê áo cho cháu… nhưng thật sự mình cũng không có hứng lắm nên cũng không thuê, lúc ra về nhìn hai đứa cứ tội tội kiểu gì ấy…

Chụp ảnh với các em nhỏ
Chụp ảnh với các em nhỏ
Các bạn trẻ gặp tại đồi chè
Các bạn trẻ gặp tại đồi chè

Hái mận Mộc Châu

Thung lũng mận Nà Ka nhìn từ trên xuống
Thung lũng mận Nà Ka nhìn từ trên xuống

Thế là mình cùng mấy anh em phịch thủ kia cùng đi sang thung lũng mận Nà Ka, cách đồi chè tầm 5, 6km gì đấy. Bên này thì đúng là bao la bát ngát mận, mận khắp đường đi luôn, vào đến thung lũng người ra người vào tấp nập. Mình gửi xe rồi đi thẳng vào vườn mận chơi, định vào mua rồi trèo lên hái nhưng mận ở trong này vẫn còn xanh lắm, chưa chín, trời lúc này cũng nắng nữa nên là chụp ảnh xong rồi chào tạm biệt mấy anh em rồi lên xe về thôi.

Mận Nà Ka khi còn xanh
Mận Nà Ka khi còn xanh

Về đến homestay lúc này cũng có một đoàn phượt nào đến nữa, thế là cả bọn lại rủ nhau vào vườn mận của anh chủ homestay để hái mận ăn, vì chưa vào mùa nên cây có quả chín quả không ấy, nhưng nói chung cũng rất tuyệt vời vì được trèo lên cậy bứt ăn (cho dù hôm qua mình đã hái mận ở Pà Cò – các bạn đọc phần 3 thì biết, hi).

Hái mận tại vườn của homestay
Hái mận tại vườn của homestay
Thưởng thức thành quả
Thưởng thức thành quả

Nhờ cô chủ nhà đi mua cho mấy cân Đào nữa thế là có ít quà mang về rồi, mình còn được nghỉ thêm một ngày nữa định ở lại mai mới về nhưng nghĩ trời nắng và không thấy có gì chơi nên chiều về sớm để hôm sau về quê.

Chiến lợi phẩm
Chiến lợi phẩm

Trên đường về có rất nhiều người bán mận ven đường, nếu các bạn định mua thì phải lựa chọn cho cẩn thận nhé, giá cả có khác nhau đấy hihi, tuy nhiên chuyến đi này của mình đã kết thúc cách đây 2 năm rồi, giờ mới chia sẻ nên sẽ có chút sai lệch đấy, hi

Vậy là mình đã kể lại cho các bạn chuyến hành trình khám phá Pù Luông – Mai Châu – Mộc Châu 3 ngày 2 đêm của mình rồi, cảm ơn các bạn đã quan tâm, hãy theo dõi blog mình để ủng hộ mình nhé.

Đừng quên đăng ký kênh Youtube để xem những video về các chuyến đi của mình:

 Chúng Ta Đi Đâu Channel

Cảm ơn tất cả mọi người!

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!