Lang thang Pù Luông-Mai Châu-Mộc Châu phần 4: Ngũ động bản Ôn

(CTDD) – Chào các bạn, lâu rồi hôm nay mình mới viết tiếp được cuộc hành trình dang dở này. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây ạ. Mình sẽ bắt đầu câu chuyện ngay sau đây.

Các bạn xem toàn bộ cuộc hành trình theo link sau:
Phần 1: Khám phá Pù Luông
Phần 2: Khám phá hang Dơi Kho Mường
Phần 3: Hang Kia Pà Cò có gì hấp dẫn?

Phần 4 – Khám phá Mộc Châu, Ngũ động Bản Ôn

Lên đến thị trấn nông trường Mộc Châu thì trời cũng đã bắt đầu tối, mình rẽ vào cây xăng đổ xăng để đi tiếp. Theo google maps thì từ thị trấn đi vào chỗ homestay (homestay mình đặt tận trong ngũ động bản Ôn) cũng hơn 30km. Mình thì đi qua Mộc Châu rồi nhưng chưa vào khu vực đồi chè với ngũ động bản Ôn bao giờ. Nên vừa đi vừa dùng google maps.

Cứ đi mãi rồi cũng đến nơi, ra là đồi chè, thung lũng mận Nà Ka các thứ ở hết trong này, vào đến thấy biển chỉ dẫn các thứ mới biết được (thời điểm mình đi này là đợt 30/4-01/5 năm 2017 nha các bạn, nhắc không các bạn lại quên). Vì mình lên vào chiều ngày mồng 1, hầu hết các bạn trẻ đi chơi đều đã về nên đường khá vắng vẻ. Lên đến homestay cũng chả còn ai, một mình một cái homestay luôn. Cất dọn đồ đạc và đi tắm rồi ăn cơm cùng nhà chủ luôn.

Homestay nhìn từ ngoài vào, ảnh mình chụp ban ngày nhé
Homestay nhìn từ ngoài vào

Homestay này khá rộng, phòng ngủ tập thể view thẳng ra sân, chăn đệm đầy đủ, dàn tivi hát karaoke ngay bên cạnh. Phía trước khoảng sân rất rộng, nghe anh chủ bảo mọi khi vẫn đốt lửa trại hát hò các kiểu.

Chỗ ngủ đây các bạn ạ
Chỗ ngủ đây các bạn ạ
Hát karaoke ngay bên cạnh luôn
Hát karaoke ngay bên cạnh luôn
Khoảng sân trước rất rộng để cho anh em đốt lửa trại hát hò
Khoảng sân trước rất rộng để cho anh em đốt lửa trại hát hò

Ngồi ăn cơm với gia đình thì toàn các anh các chú ở đâu ý, uống rượu rõ kinh, mình thì không biết uống nên cứ chối thôi, được cái mỗi mình là khách nên được các chú chăm sóc ác quá đi.

À tí quên, homestay mình ngủ là Homestay Anh Em nhé các bạn, 50k/1đêm. Từ đây đi vào ngũ động nghe bảo mấy trăm mét thôi ấy, nên ăn xong nghe anh em hát hò tí rồi mình đi ngủ sớm để sáng mai còn đi chơi.

5 giây dành cho quảng cáo
5 giây dành cho quảng cáo, ae nào cần thì liên hệ cho nhanh

Khám phá Ngũ Động Bản Ôn

Sớm thức dậy vẫn còn trong chăn mà đã thấy mặt trời rồi
Sớm thức dậy vẫn còn trong chăn mà đã thấy mặt trời rồi

Sáng dậy, vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong mình phi thẳng xe vào động, đường vào động cũng bé thôi, hẹp nữa, áng chừng chỉ vừa 1 cái xe máy đi thôi các bạn, nếu 2 xe đi ngược chiều nhau thì phải dừng lại đó. Đường bé các bạn nên đi chậm vừa đi vừa bóp còi nha.

Đường vào ngũ động, bé tí
Đường vào ngũ động, bé tí
Được cái phong cảnh cũng nên thơ
Được cái phong cảnh cũng nên thơ

Nhiều bạn không biết người ta bảo gửi xe ở ngoài rồi người ta chở vào cũng được, chở vào và ra mất 10k/1lượt thôi, còn tự đi được thì cứ đi thôi.

Xe ôm 10k/1 lượt
Xe ôm 10k/1 lượt

Từ ngoài này đi vào đến chân núi khoảng 1km. vào đến các bạn gửi xe và đi bộ leo lên núi nhé.

Ngũ động bản Ôn thực chất là gồm 5 động, nhưng hiện tại chỉ còn khai thác du lịch 2 động là động 3 và động 4 thôi các bạn ạ. Ba động còn lại <động 1,2,5> đường đi khá xa nên ít khách du lịch vậy nên người không khai thác.

Du khách bắt đầu lên động
Du khách bắt đầu lên động
Đường sang động 3
Đường sang động 3
Đi mình cũng sợ anh em ạ
Đi mình cũng sợ anh em ạ

Lúc đầu mình cứ tưởng vào động là free, hóa ra là cũng phải mua vé các bạn ạ, kể cũng đúng thôi công sức người ta thầu rồi dọn đường cho khách thăm quan, ở trong này không có điện người ta còn phải vác máy phát lên rồi dòng điện thắp sáng trong động nữa, nên việc thu phí là hoàn toàn đúng, giá vé là 20k/1ng/1 động nha các bạn.

Lối vào động 3
Lối vào động 3
Hình ảnh bên trong động 3
Hình ảnh bên trong động 3

Động dù có điện nhưng cũng khá tối, có ít nước, dễ trơn trượt các bạn đi phải cẩn thận. Có điều là vào động rất sợ nhé, vì mình đi mình, hơn nữa cũng ít người vừa quay phim vừa sợ ấy. Lúc quay ra có con bé thấy mình đi mình nó còn hỏi bố nó là chú kia đi mình không sợ à bố?))

Thăm quan động 3 xong mình sang động 4 luôn, hai động cách nhau khoảng 600m thôi.

Nhận xét về động thì theo mình thấy cũng bình thường, có ít đèn màu nên động không được lung linh huyền ảo lắm, nếu so với động Tiên ở Hòa Bình, hang Dơi ở Thanh Hóa hoặc hang Cắc cớ ở chùa Thầy thì còn thua xa. Có điều đi cho biết thì các bạn nên vào một lần. hi

Cùng xem qua một vài bức ảnh và clip mình quay được nhé.

Động 3
Động 3
Động 3
Động 3
Đường xuống động 4
Đường xuống động 4
Bên trong động 4
Bên trong động 4

Xem video Ngũ động Bản Ôn

Sau khi thăm động xong mình lấy xe phi ra đồi chè chơi, và sang bên thung lũng mận Nà Ka để mua mận.

Các bạn quan tâm đến cuộc hành trình đón xem phần sau của mình nhé, hành trình đi hái mận sẽ vui lắm đấy.

 

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?