Lạng Sơn trip phần 1 | Bắc Ninh – Cửa khẩu Tân Thanh

Ở bài viết này mình sẽ kể lại chuyến đi Lạng Sơn 2 ngày 1 đêm của mình cho các bạn. Trong chuyến đi này các bạn sẽ được cùng mình checkin các địa điểm như Ải chi lăng, cửa khẩu Hữu Nghị, chợ Đồng Đăng, cột cờ Phai Vệ, đỉnh Mẫu Sơn…và một vài điểm đi dọc đường khác. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về các địa điểm Du lịch ở Lạng Sơn.

Cuộc hành trình được chia làm 2 phần:
Cột mốc 1116 cửa khẩu Hữu Nghị
Cột mốc 1116 cửa khẩu Hữu Nghị

Ngày 1 | Bắc Ninh – Cửa khẩu Tân Thanh

Vào một ngày đep trời đầu thu 2017, không suy nghĩ nhiều, gác lại công việc và bỏ qua sự phiền hà của cuộc sống hiện tại tôi lên đường chinh phục một mảnh đất mới Lạng Sơn – Đây là một tỉnh phía đông bắc mà đối với tôi nó vẫn còn rất mới mẻ, hầu như tôi chưa từng đến một tỉnh nào ở mạn này cả. Nghe bảo Lạng Sơn nhiều cửa khẩu lắm, tôi cũng là cái dạng thích ‘vượt biên‘ nữa nên không thể chần chừ được.

Hôm đấy trời khá đẹp, râm mát gió thổi nhẹ. Vì tôi ở tầng 4 mà xe lại để tầng 1 dưới xe thì để 1 cái mũ bảo hiểm 1/2 thôi. Do đi đường dài nên tôi cầm theo mũ full face, không biết để mũ 1/2 vào đâu nên đành mang theo luôn :>> việc này rất gây sự chú ý của những bạn tò mò…

Quốc lộ 1 có thể là con đường độc đạo nhất để di chuyển từ Bắc Ninh lên Lạng Sơn, con đường này từ Bắc Ninh đến Bắc Giang thì rất đẹp, vừa to vừa rộng tuy nhiên lại lắm sẹo, đoạn thì cấm xe máy đoạn thì không vậy nên nếu bạn nào đi thì nên chú ý không là bị công an tóm đấy nhé.

Bắt đầu đến địa phận Lạng Sơn thì đường hơi bé tí nhưng được cái ít xe các bạn ạ, đa số đường đồi núi. Bạn có thể bắt gặp những chú lợn quay ven đường, các cửa hàng bán măng ớt, rồi thì mít…nói chung Lạng Sơn cũng có rất nhiều đặc sản cứ bước đến là các bạn thấy luôn thôi. Đường trên này nói chung cũng heo hút phết, thi thoảng mới đi qua khu dân cư thôi, còn lại toàn đồi núi hai bên, cây cối um tùm một màu xanh, nhưng mà cũng sợ phất các bạn ạ. Qua đoạn chi lăng thì toàn Na là Na,Na bên đường, lưng núi rồi cả trên núi nữa nhiều quá. Cái Ải Chi Lăng nó như thế nào thì mình cũng chịu, đến đây cứ tò mò mãi, hóa ra cũng chỉ là một cái cửa đã được người ta phá đi để làm đường, chỉ còn lại hai bên đường mỗi bên một bức tường làm di tích mà thôi.

Ải chi lăng giờ chỉ còn là 2 bức tường bị chia đôi
Ải chi lăng giờ chỉ còn là 2 bức tường bị chia đôi

Lộ trình của tôi trong chuyến đi này là lên thẳng cửa khẩu Tân Thanh rồi vòng lên Mẫu Sơn sau đó lúc quay xuống mới thăm thành phố Lạng Sơn nhưng mà đi Tân Thanh xa quá lại đổi qua cửa khẩu Hữu Nghị. Từ thành phố Lạng Sơn lên cửa khẩu Hữu Nghĩ cũng không xa lắm, lên càng gần thì lại cảm thấy càng sợ vì đi cửa khẩu mà có một mình, ở đây cứ cảm giác như đến trung quốc rồi ý, thật sự lần này khác hẳn với việc đi một mình lên trên vùng cao như Sơn La hay Lào Cai ít ra cũng cảm thấy an toàn một tí, chứ đến Lạng Sơn mà cứ cảm thấy lo lắng quá.

Lên đến cửa khẩu Hữu Nghị thì cũng đã trưa rồi, nhìn vắng vẻ quá các bạn ạ, mình cứ tưởng cửa khẩu phải sầm uất lắm cơ. Ngày trước đi Lóng Sập cũng cứ tưởng sầm uất ai ngờ vắng tanh luôn.

Cửa khẩu Hữu Nghị
Cửa khẩu Hữu Nghị

Ở cái đoạn trước cái cổng chào to đùng này mình sợ quá chưa dám đi qua, phải vào quán nước mua lon nước rồi hỏi đã mới dám đi các bạn ạ. Phóng xe tận vào trong này mà cũng chả thấy chỗ gửi xe đâu, mình bỏ liều xe đấy thấy 1 cái vọng gác vào hỏi mấy anh bộ đội hay công an gì không biết nữa, anh ấy bảo lên thăm cột mốc thì được nhưng đừng có bước qua cái vạch ranh giới kia không là bị bắt đấy..

Lên checkin cột mốc 1116 cửa khẩu Hữu Nghị

Ở đây cũng có một vài du khách lên checkin, cả mấy ông tung của nữa.

Checkin cột mốc 1116 cửa khẩu Hữu Nghị
Checkin cột mốc 1116 cửa khẩu Hữu Nghị
 Cột mốc 1116
Cột mốc 1116

Mình nhìn sang bên đối diện thấy cũng có một cột mốc nữa nhưng sợ không dám sang, nghĩ bỏ qua thì tiếc quá, thế là lại xin mấy anh đấy cho sang, sang bên này không có ai nốt sợ vãi c, đang quay phim có đoàn người trung quốc đến, họ cứ nhìn mình cũng hơi sợ.

Cột mốc 1117
Cột mốc 1117
Mấy bác tung của cũng checkin
Mấy bác tung của cũng checkin
Ở giữa là đường biên giới, Trái Việt Nam, Phải Trung Quốc
Ở giữa là đường biên giới, Trái Việt Nam, Phải Trung Quốc
Các du khách nước bạn đang lũ lượt kéo sang nước ta
Các du khách nước bạn đang lũ lượt kéo sang nước ta
Bên kia biên giới - Trung Quốc
Bên kia biên giới – Trung Quốc
Bên này là nước ta
Bên này là nước ta

Checkin xong mình xuống dưới cái tòa nhà to to này check phát nữa rồi phi xuống chợ Đồng Đăng thăm thú và ăn trưa.

Khu nhà làm việc tại cửa khẩu Hữu Nghị
Khu nhà làm việc tại cửa khẩu Hữu Nghị

Các bạn xem video chi tiết mình quay tại cửa khẩu Hữu Nghị nhé: 

Ăn xong thì quay lại thành phố Lạng Sơn checkin Cột cờ Phai Vệ. Cột cờ Phai Vệ ở ngay sau sân bóng đá, lên núi không phải mua vé gì cả mà chỉ cần trả tiền gửi xe thôi, có hai đường một lên một xuống rõ ràng, mỗi bên lại có các ngã rẽ riêng biệt cho du khách nghỉ ngơi và checkin, riêng về cột cờ Phai Vệ mình sẽ có một bài viết khác hướng dẫn các bạn thăm quan nha, bài này chỉ viết tóm tắt chuyến đi của mình thôi.

Cột cờ Phai Vệ
Cột cờ Phai Vệ
Một góc bên đường xuống
Một góc bên đường xuống
Sân bóng bên dưới chân núi tuyệt đpẹ khi nhìn từ cột cờ Phai Vệ
Sân bóng bên dưới chân núi tuyệt đpẹ khi nhìn từ cột cờ Phai Vệ

Xem video chi tiết về cột cờ Phai Vệ Lạng Sơn:

Sau khi thăm quan xong mình gọi cho anh Huy (anh ấy mình quen trên facebook, hiện đang sống trên đỉnh Mẫu Sơn, đã hẹn trước lên ngủ nhờ anh ấy) anh bảo mua ít thức ăn mang lên hay anh em cùng chén thế là tìm ra chợ mua ít thịt và mì tôm rồi lên đường đi Mẫu Sơn.

Các bạn đón xem phần 2 tại đây nha: Cột cờ Phai Vệ, Đỉnh Mẫu Sơn
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!