Khám phá thác Hiêu – Bá Thước – Thanh Hóa

(CTDD) – Chào các bạn, giờ cũng tháng 6 rồi nhỉ? Mùa hè này các bạn đã đi chơi được nhiều chưa? Bạn đã đi biển chưa? mùa này mà đi biển thì chắc là đông đúc lắm?. Nếu bạn muốn có cảm giác yên tĩnh và trong lành thì hãy đến với khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông nhé. Đến đây bạn sẽ có cơ hội được tắm thác Hiêu đấy.

Một góc thác Hiêu
Một góc thác Hiêu

Thác Hiêu ở đâu?

Thác Hiêu thuộc bản Hiêu, xã Cổ Lũng, Bá Thước, Thanh Hóa. Cách Hà Nội khoảng 180km, Thác Hiêu nằm sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Với cảnh vật hoang vu, heo hút, đường đi quanh co lên xuống khúc khuỷa. Khu bảo tồn với những cánh rừng già, những ruộng hoa màu xanh mướt dưới những chân đồi. Những ngôi nhà sàn thơ mộng giữa cánh rừng…đây dự sẽ là một cuộc hành trình đầy thú vị mang lại cảm giác mới lạ cho bạn.

Note: Bài viết thuộc chuỗi bài kể về chuyến hành trình Khám phá Pù Luông – Mai Châu – Mộc Châu của chungtadidau.com. Bạn đọc quan tâm đến cuộc hành trình vui lòng xem phần 1 tại đây: Hành trình khám phá Pù Luông Phần 1: Hòa Bình => Lũng Vân => Pù Luông
…(Nối tiếp phần 1)…
Tiếp tục cuộc hành trình: Đoạn từ Lũng Vân qua Son Bá Mười
Đoạn này là từ Lũng Cao đi ra nhé
Đoạn này là từ Lũng Cao đi ra nhé
Từ Son Bá Mười mình men theo cái bản đồ chụp trên đường đi để vào thác Hiêu. Đoạn đường từ đường cái rẽ vào thác Hiêu không xa lắm nhưng đường hơi xâu, bụi mù mịt. Được cái phong cảnh cũng chiều lòng người, hai bên đường đi là những ngôi nhà sàn, thác nước. Thỉnh thoảng có những con quay nước nhìn rất thích mắt. Vào gần đến thì du khách người ra người vào tấp nập, không cần biết đường cứ đi theo những người kia là cũng đến được thác.
Đường đi từ Lũng Vân sang Son Bá Mười rồi sang thác Hiêu
Đường đi từ Lũng Vân sang Son Bá Mười rồi sang thác Hiêu
Đi qua thôn Đốc
Đi qua thôn Đốc
Thôn Âm xã Cổ Lũng
Thôn Âm xã Cổ Lũng
Người ra người vào tấp nập
Người ra người vào tấp nập
Bạn sẽ bắt gặp những con quay nước ngay cạnh đường đi
Bạn sẽ bắt gặp những con quay nước ngay cạnh đường đi
Lưu ý với các bạn là trong này không có cây xăng nhé, may ra có quán bán xăng thôi. Nên các bạn cứ chuẩn bị nhiều xăng đi không thừa đâu. Vào gần đến thác bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn san sát nhau nhìn rất bình dị.  Nhìn là chỉ muốn vào ở ké một đêm thôi :))
Những ngôi nhà sàn thơ mộng bên sườn đồi
Những ngôi nhà sàn thơ mộng bên sườn đồi
Từ đoạn bắt đầu rẽ vào thác cũng là lúc bắt gặp con thác chảy xuống. Bạn có thể gửi xe ngay ở ngoài này để đi bộ lên. Nhưng mình thích khám phá hết nên cứ thế phi xe lên tận trên cao, đến lúc không thể đi được nữa thì có một nhà gửi xe và thế là gửi ở đó rồi đi ra thác chơi.
Thác Hiêu không phải là một con thác to cao hùng vĩ. Mà nó là một con thác được trải dài từ trên núi xuống, riêng đoạn mình đi đã được gần 1km. Bạn cũng đừng lo vì đoạn nào cũng có người tắm nhé, nước cứ tuôn xuống từng lớp từng lớp 1, trong xanh, trắng xóa, mát rượi. Nói chung là phê :))
Các chị em đang vui vẻ checkin
Các chị em đang vui vẻ checkin
Ở đoạn giữa có một vài cái homestay (nói là homestay thôi nhưng cũng chỉ là nhà ở bình thường) đoạn này có 1 vùng nước sâu, rất nhiều người vào đây tắm. Nhìn cũng thích phết.
Đoạn này có em tây tắm tiên nhé :))
Đoạn này có em tây tắm tiên nhé :))
Nếu bạn là một người thích phiêu lưu mạo hiểm có thể leo ngược dòng thác để khám phá nhé, nếu sợ thì nhờ người dân họ dẫn đi. Bonus cho họ khoảng 100-200k là ok.
Đùa chứ? đi chơi mà không mang dép, cũng không mang quần đùi nốt. Thế là chân đất, quần thể dục lội thác thôi các bạn ạ. Cũng may thác đông người nên không sợ mấy. Trên đường đi gặp mấy anh em giao lưu chụp ảnh cũng ra gì phết.
Dưới đây là một vài hình ảnh về thác Hiêu cho các bạn tham khảo nhé:
Rất đông du khách
Rất đông du khách
Thác Hiêu nhìn từ xa
Thác Hiêu nhìn từ xa
Dòng nước chảy để lộ ra những khối đá bóng mượt
Dòng nước chảy để lộ ra những khối đá bóng mượt
Nước chảy len lỏi qua từng gốc cây
Nước chảy len lỏi qua từng gốc cây
Theo chân các bạn trẻ đi ngược con thác
Theo chân các bạn trẻ đi ngược con thác
Chụp ảnh với người hâm mộ
Chụp ảnh với người hâm mộ
Các bạn có thể xem video khám phá thác Hiêu của mình dưới đây: 
Tắm xong ướt hết mà chả có chỗ nào để mà thay quần áo nốt. Chỗ đi vệ sinh ở đây còn khó haha. Được cái là ông trông xe ở đây vui tính phết, người dân tộc nên cũng thật thà chất phác như mình (.). Các em xinh tươi cứ rũ lượt đi qua, ổng kêu: – Người gì mà trắng thế? thế là mình hỏi lại: – Anh nhìn có thích không? ông ngồi cười rồi nhìn qua – thích chứ,  vẻ mặt buồn cười cực luôn.
Lấy xe xong rồi mà không biết mình sẽ đi đâu nữa? Trời cũng tối rồi, liền lấy điện thoại ra để gọi cho một homestay (cái này mình lấy sdt từ nhà nhưng chưa gọi đặt phòng) thì không thấy ai nghe máy cả. Thế là đi dần xuống dưới này định hỏi nhà nghỉ để ngủ nhưng nhà nào cũng kín chỗ hết sạch luôn. Mình thì vẫn đinh ninh là vào đây kiếm cái homestay rồi ngủ, tắm nóng lạnh, wifi căng đét để checkin nhưng mà không có, chán luôn.
Đọan sau này các bạn xem tiếp cuộc hành trình tại bài viết này nhé: Hành trình khám phá Pù Luông – Thưởng thức món canh nòng nọc
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?