Khám phá suối Kẹm La Bằng – Đại Từ Thái Nguyên

(chungtadidau.com) – Suối Kẹm, Cửa Tử, Đát Đắng là ba con suối chảy ra từ chân dãy Tam Đảo thuộc huyện Đại Từ – Thái Nguyên. Cửa tử và Đát đắng có thể sẽ là hai cái tên mà các bạn đã nghe nói đến rất nhiều rồi, còn Suối Kẹm mới được nhắc đến vài năm trở lại đây, nó là một con suối nhỏ có vị trí nẳm giữa Cửa tử và Đát đắng. Nơi đây được khai thác du lịch từ năm 2017 nên vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Bài viết sau đây chungtadidau.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cho chuyến phiêu du đến suối Kẹm.

Cổng vào suối Kẹm
Cổng vào suối Kẹm

Để biết thêm thông tin về đường đi đến suối Kẹm thì bạn tham khảo bài viết về Đát Đắng và bản đồ bên dưới nhé, mình có hướng dẫn di chuyển đến thị trấn Hùng Sơn – Đại Từ rồi đấy. Các bạn đi đến đấy hỏi thăm suối Kẹm La Bằng người ta sẽ chỉ cho. La Bằng thì nổi danh là một vựa chè lớn của Thái Nguyên rồi, đến đấy các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi chè xanh mướt, sẽ tha hồ mà checkin mà không biết chán. Không khÍ ở đây cũng rất mát mẻ, khi đi các bạn nên mang theo một chiếc áo gió đi đề phòng lạnh nhé.

Bản đồ vị trí Cửa Tử - Suối Kẹm - Đát Đắng
Bản đồ vị trí Cửa Tử – Suối Kẹm – Đát Đắng

Cũng giống như Cửa tử và Đát đắng, suối Kẹm cũng chảy từ chân núi ra. Đường đi từ đường nhựa vào cũng mất một khoảng cách tương tự như vây, nhưng được cái là đường đi dễ hơn, có chỗ gửi xe thoáng đãng. Ở đây khi bọn mình đến thì cũng đã bán vé rồi nha các bạn, học sinh sinh viên thì có vé giảm giá đó.

Đừng vào suối Kẹm đoạn qua cổng chào làng chè La Bằng
Đừng vào suối Kẹm đoạn qua cổng chào làng chè La Bằng
Tên xóm ở đây rất hay 'Lali Sali'
Tên xóm ở đây rất hay ‘Lali Sali’
Chỗ gửi xe khá thoáng
Chỗ gửi xe khá thoáng
Gía vé vào suối Kẹm 20k/1người
Gía vé vào suối Kẹm 20k/1người

Đoạn đường từ ngoài chỗ gửi xe vào thác cũng khá xa đấy, hôm đấy trời âm u nên bọn mình không vào sâu, đi được một đoạn là nổi lửa nướng thịt thôi. Lúc đến thì không có ai, ở một lúc thì kín cả con suối luôn, cả một vùng núi khói bay mù mịt tạo một khung cảnh nhộn nhịp khó tả giữ một khu rừng hoang vắng như vậy. Các bạn nên đi theo nhóm mang gà vịt vào, mang thêm ít than để nướng thịt cho vui nhé.

Đường đi vào suối Kẹm
Đường đi vào suối Kẹm
Đi vào suối
Đi vào suối
Khách du lịch nổi lửa nướng thịt
Khách du lịch nổi lửa nướng thịt
Khung cảnh nhộn nhịp
Khung cảnh nhộn nhịp
Đây là của bọn mình :))
Đây là của bọn mình :))
Nướng thịt ở suối Kẹm - La Bằng
Nướng thịt ở suối Kẹm – La Bằng
Vừa ăn thịt nướng vừa tắm thì còn gì bằng?
Vừa ăn thịt nướng vừa tắm thì còn gì bằng?

Nước chảy từ núi ra khá mát và trong, nếu đi vào mùa hè các bạn nhớ mang quần áo đi để tắm cho mát nhé. Nhưng cũng phải cẩn thận vì nhiều vách núi trơn trượt, nước sâu sẽ nguy hiểm đấy, nên đi đông người và để ý lẫn nhau.

Dòng suối Kẹm trong vắt chảy từ trong núi ra
Dòng suối Kẹm trong vắt chảy từ trong núi ra
Mọi người cùng nhau ra nghịch nước
Mọi người cùng nhau ra nghịch nước
Rất thích thú
Rất thích thú
Khung cảnh bao la giữa nui rừng Tam Đảo
Khung cảnh bao la giữa núi rừng Tam Đảo

Trên đây là một vài bức ảnh về suối Kẹm cho các bạn tham khảo để có những lựa chọn cho riêng mình, mọi thắc mắc xin để lại comment, nếu thấy bài viết có ích hãy like và share để ủng hộ chungtadidau.com nhé. Xin cảm ơn!

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!