Bãi biển hoang trên đảo Quan Lạn, Khám phá đảo hoang Quan Lạn

CTDD – Chào các bạn trẻ, vừa rồi mình có đợt đi Hạ Long chơi, tình cờ đi ngang qua bến thuyền Hòn Gai thế là bắt tàu ra đảo Quan Lạn chơi luôn. Hôm nay mới rảnh ngồi viết vài dòng lan man chia sẻ về chuyến đi. Trong bài viết này thì mình sẽ nói về một bãi tắm hoang mà mình vô tình đi lạc ra đó. Bãi biển rất là đẹp hi vọng các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Con đường ven biển đi ra bến tàu Hòn Gai
Con đường ven biển đi ra bến tàu Hòn Gai

Hành trình Hạ Long, Quan Lạn

Chuyến đi của mình dự định là đi Núi đá chồng và đi Hạ Long park, nhưng mà trời mưa nên không đi leo núi và ra thẳng Hạ Long chơi. Bài chia sẻ về Hạ Long mình sẽ viết sau nhé (.). Mình không dự định đi ra đảo đâu, tình cờ đi lạc ra bến tàu Hòn Gai. Hỏi thăm thì mới biết là mua vé là ra được đảo Quan Lạn đảo Ngọc Vừng, mình thì cũng không quan tâm mấy, có thằng bạn nó tự mua vé cho rồi lên tàu thôi.

Bến tàu Hòn Gai
Bến tàu Hòn Gai
Bến tàu Hòn Gai
Bến tàu Hòn Gai

Khổ nỗi từ nhỏ chưa ra biển bao giờ, nay được ra hẳn đảo cứ thích thích kiểu gì ấy :)). Nên là quay video suốt thôi, các bạn muốn xem thì xem ủng hộ mình nhé.

Vé lên tàu là 200k/1ng, khứ hồi là 400k nhé, nhưng mình khuyên các bạn nên mua vé 1 chiều thôi lúc về ra bến tàu mua sau vì mua vé từ đảo về đất liền sẽ rẻ hơn. Nếu các bạn sợ hết vé không mua được thì mua khứ hồi cũng được. Còn không ra đến đảo lấy SĐT các nhà tàu rồi hẹn họ cho chủ động thời gian.

Hành khách trên tàu ra đảo Quan Lạn
Hành khách trên tàu ra đảo Quan Lạn

Sơ qua về đảo Quan Lạn

Nói chung mình cũng không tìm hiểu về hòn đảo này lắm đâu, đi về thì biết được bao nhiêu thì chia sẻ thôi, nếu có sai gì thì các bạn góp ý nhé.

Đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Trên đảo hình như có 2 xã là xã Quan Lạnxã Minh Châu thì phải. Mỗi xã đều có 2 bãi tắm chính là bãi Quan Lạnbãi Minh Châu. Minh Châu cách Quan Lạn khoảng 10km. Tuy nhiên trên đảo có rất nhiều bãi tắm khác các bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một bãi tắm hợp lý.

Tàu ra đảo Quan Lạn
Tàu ra đảo Quan Lạn

Di chuyển trên đảo Quan Lạn

Các bạn có thể thuê xe đạp, xe máy hoặc đi xe tuk tuk.

Tuy nhiên đi xe tuk tuk khá đắt. Nếu từ bến thuyền vào trong đảo khoảng 3km thì mất 20k/1 lượt, đi trọn gói ra tận Minh Châu là 800k khứ hồi. Các bạn có thể tham khảo bảng giá bên dưới.

Xe đạp thì giờ đầu 20k, giờ tiếp theo 5k/1 giờ. Không phải cọc bất cứ gì hết nhé. Lưu ý phải chọn xe nhé các bạn, vì đa số xe đạp bị nước biển ăn mòn nên xuống cấp lắm, mình thuê phải xe hỏng vừa đi vừa sửa đến mệt.

Đi xe đạp cũng là 1 trải nghiệm thú vị
Đi xe đạp cũng là 1 trải nghiệm thú vị

Thuê xe máy thì phải cọc chứng minh thư, giá cho thuê thì tù mù lắm, 200k đi cả ngày hoặc theo buổi gì ấy mình quên mất rồi.

Báo giá đi xe tuk tuk
Báo giá đi xe tuk tuk

Homestay trên đảo Quan Lạn

Mình thì không ngủ trên đảo, sáng ra rồi chiều về nên không biết tình hình homestay thế nào. Tuy nhiên trên đảo có rất nhiều homestay hoặc các bạn có thể tham khảo 1 số homestay ở đây: Homestay Quan Lạn

Bãi tắm hoang trên đảo Quan Lạn

Vì thuê xe máy hết nên mình phải thuê xe đạp, lúc đầu định thuê đi các điểm du lịch nhưng mà thời gian gấp quá nên bọn mình phi thẳng ra đảo Minh Châu. Đi được 1/3 đường thì xe hỏng vừa đi vừa sửa đến mệt, trời thì nắng nữa chứ, thế là 2 đứa phi liều vào bìa rừng hi vọng ra được một bãi biển nào đó.

Con đường ra bãi tắm toàn cát rất khó đi
Con đường ra bãi tắm toàn cát rất khó đi

Đường ra bìa rừng rất khó đi vì nhiều cát, tuy nhiên tiếng sóng vỗ làm kích thích mình khám phá. Qủa nhiên sau hàng cây kia là cả 1 bãi biển rộng lớn, xung quanh chỉ có 1 vài người tắm. Hai đứa trở nên thích thú và phí thẳng xe ra biển…rất tiếc cho mình là khi dựng xe trên bãi cát để chụp ảnh thì bị sóng đánh đổ xe và rơi mất đồ đạc xuống biển. Trong đó có cả cái điện thoại, các bạn xem video sẽ thấy.

Bãi tắm hoang không một bóng người
Bãi tắm hoang không một bóng người

Bãi tắm này rất rộng, bãi cát trải dài, nước trong xanh, sóng vỗ liên hồi đứng xe thôi mà cũng phê khó tả xiết. Cơ mà sóng ở đây hơi to nha các bạn, nếu tắm thì đừng nên ra xa quá. Hơn nữa thủy triều lên cũng nhanh bọn mình ở đấy 2 tiếng mà nước cũng lên gần đến bờ rồi. Xa xa có bãi đá cũng khá đẹp ra check in cũng được. Được cái bãi biển hoang không có người nên chụp ảnh thoải mái tự do, thậm chí là tắm tiên cũng ok luôn.

Cho ta có những bức ảnh rất riêng
Cho ta có những bức ảnh rất riêng
Tắm tiên cũng không thành vấn đề
Tắm tiên cũng không thành vấn đề
Bãi đá cạch bãi biển ra checkin cũng ok
Bãi đá cạch bãi biển ra checkin cũng ok

Trên bãi cát có con gì cứ đào hang tạo thành những hình rất đẹp nhé các bạn.

Không biết tổ của con gì đây??
Không biết tổ của con gì đây??

Bọn mình tắm đến 2h chiều thì lên xe trở về Quan Lạn, chuẩn bị ra bến tàu để về đất liền vì 3h là tàu chạy rồi. Thời gian đi không chủ động nên chỉ ra đảo được 1 tí thôi, không checkin được các địa điểm khác cũng hơi buồn. Hi vọng lần sau có dịp ra đây sẽ review nhiều hơn cho các bạn tham khảo. 

Ngắm Quan Lạn lần cuối chuẩn bị về đất liền
Ngắm Quan Lạn lần cuối chuẩn bị về đất liền

Các điểm checkin trên đảo Quan Lạn

Ở đây có rất nhiều điểm checkin, các bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch dưới đây nhé. Vì mình chưa checkin được hết nên không thể review cho các bạn được, chỉ up lên để mọi người tham khảo thôi. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ nhé.

Bản đồ du lịch các bạn tham khảo nhé
Bản đồ du lịch các bạn tham khảo nhé

Note: Ảnh mình up là ảnh gốc chụp bằng gopro nên cũng không thể đẹp suất sắc được. muốn có ảnh đẹp các bạn hãy đến và cảm nhận nhé, ảnh cuối bài có sử dụng lấy trên internet.

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!