Chia sẻ hành trình chinh phục đỉnh Yên Tử

Hành trình đến với Yên Tử

Đó là chuyến đi từ 2 năm trước khi tôi còn học ở trên Thái Nguyên, đợt đấy là vào kỳ nghỉ tết Dương Lịch 2015,vì máu đi chơi quá nên tôi và thằng em đã liều mạng thuê xe từ Thái Nguyên đi Yên tử, cũng may là có thằng bạn ở Quảng Ninh nên gọi điện trước cho nó bảo chuẩn bị chỗ ăn, chỗ ngủ Ok rồi 2 anh em phi xuống, do không biết đường vừa đi vừa hỏi ông google maps nên đi từ lúc 2h chiều đến tận 7h tối mới đến nhà nó, được cái là nhà nó rất hiếu khách nhé, tiếp đón ăn uống nồng nhiệt quá, tối ngủ còn bị sập cả giường. Sáng dậy mới biết tối qua anh trai nó nhường giường cho bọn mình ngủ phải ngủ ở sofa, cứ thấy ngại ngại kiểu gì.,

Mẹ nó thì dậy đi chợ từ sớm vì biết bọn mình đi leo núi nên đã mua sẵn bánh mì và nước cho bọn mình, thật là tuyệt vời.

Tất nhiên vì thằng bạn mình yếu ớt quá nên không đi leo núi được với ae mình, thế là 7h sáng ngày 1.1.15 2ae xuất phát đi Yên Tử trời hôm đấy lạnh vãi chưởng luôn, nhưng may là đến trưa trời nắng.

Đọc thêm:

Leo Yên Tử như thế nào?

Bồng lai tiên cảnh là đây!

Lâng lâng ngọn gió giữa tầng trời cao,

Người lên kẻ xuống lao đao

Phì phào hơi thở, lạch cạch gậy tre.

Đó là những câu thơ mà khi leo Yên Tử mình viết đấy, hay không? hehe

Theo mình thì khi đến Yên Tử các bạn nên leo để ngắm cảnh và rèn luyện sức khỏe còn lúc xuống có thể đi cáp treo cho đỡ mệt, khi leo nên mua lấy cái gậy cầm cho chắc tay nhé, bọn mình thì không đi cáp treo, leo lên lại leo xuống cho khỏe chân.

Nếu leo bộ các bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ, mang theo nhiều nước và hạn chế mang đồ không nặng nhé, Dọc đường lên chùa Đồng có rất nhiều chùa mà đến bây giờ mình cũng chẳng nhớ được nữa viết bài này cũng chỉ để chia sẻ về 1 chuyến đi của mình thôi, chứ để nói chi tiết về Yên Tử thì chắc mình không nhớ nổi để mà viết. Hi

Sau đây là 1 vài bức ảnh về chuyến đi mà mình muốn chia sẻ

Đỉnh thiêng Yên Tử
Đỉnh thiêng Yên Tử – Chùa đồng ở ngay phía trên nhé
Chùa đồng Yên tử
Chùa Đồng Yên Tử
Tháp báo thiên từ chùa Đồng nhìn xuống
Tháp báo thiên từ chùa Đồng nhìn xuống
chùa Đồng yên tử
Cảm giác rất thanh tịnh khi lên đến chùa Đồng
Yên tử
Giao lưu với 2 anh/chị người ấn độ cùng leo núi

Một chút thông tin về Chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng xưa có tên là Thiên Trúc Tự, tọa lạc ở độ cao 1068m so với mực nước biển trên đỉnh non thiêng Yên Tử. Chùa đã được trùng tu, tôn tạo nhiều lần. Năm 2006 do công đức của quý khách phật tử thập phương chùa được đúc bằng đồng nguyên chất, có chiều dài 4.6m, rộng 3.6m và cao 3.35m, nặng trên 70 tấn. Chùa như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và tam tổ Trúc Lâm.

 

Đọc thêm
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?