Đêm Tam Đảo – Nhật ký lộ trình phượt 4 ngày 4 tỉnh

Trích nhật ký lộ trình ‘Phượt 4 Ngày 4 Tỉnh

Tam Đảo…. ngày…tháng…năm…

(TRích nguyên văn những dòng tâm sự châm biếm bạn Ma Văn Tới được viết tại 1 gian chợ, trên 1 cái giường toàn cứt chuột, dưới cái lạnh của đêm Tam Đảo của 2 thằng điên – Lời văn viết vội, không hay, nhưng được cái là nó thật.hi)

– Hoàng hôn ngày 7/10 tôi và Tới tơi bời khập khiễng leo lên thị trấn Tam Đảo, đến nơi đúng 17h sau 4h leo núi vô cùng gian nan và khắc nghiệt, Tới tài tình là 1 thằng Gà và rất là hay đái bậy, thỉnh thoảng thấy gái đi qua đường hắn thường hay nhìn trộm *** của bọn nó => nó là 1 thằng khốn nạn.

Chạm chân đến thị trấn Tam đảo
Chạm chân đến thị trấn Tam đảo

Lên đến trung tâm thị trấn trời chạng vạng tối, mây mù bao phủ xung quanh trắng tuốt, mặt trời đã nhường chỗ cho mặt trăng đang lên dần trên đỉnh núi phía trước bên cạnh, dân cư thưa thớt, nhà nghỉ-hotel nhiều hơn nhà dân nhưng đa số đều đóng cửa tắt điện nghỉ ngơi, xe cộ dường như không có vào lúc chập tối, nếu có chỉ thỉnh thoảng 1 2 xe của khách du lịch xuống núi thôi, có rất nhiều nhà bỏ hoang ở 2 bên đường, trời tối nhưng không 1 nhà nào bật đèn, cảm giác âm u dễ sợ, hầu như không có khách du lịch ở lại qua đêm vào mùa này.

Hai thằng vừa lên đến thị trấn lại lang thang đi tìm quán ăn và chỗ ngủ luôn, nhưng rất tiếc giá cả trên này quá max, cơm 50k/suất, ngủ bình dân 150k/đêm, khách sạn-nhà nghỉ 200-400k/đêm, sau đó 2 thằng lang thang 1 vòng quanh thị trấn vẫn không tìm được quán ăn và chỗ ngủ, rất nhiều người dân hỏi thăm chúng tôi vì đa phần chiều nay khi leo lên đây họ đều thấy chúng tôi hì hục dắt xe lên đây.

Đêm tam đảo
Lang thang tìm chỗ ngủ

Quanh đi quẩn lại 1 hồi và cũng do ăn ở với cả tài chém gió chúng tôi đã thương lượng được suất ăn 60k cho 2 thằng, rất đơn giản chỉ 1 ít thịt sốt cà chua và 1 đĩa rau muống luộc (ăn ngậy vãi), mua thêm 2 cái kem tràng tiền 4k/cái và 2 lạng hướng dương 5k/lạng để 2 thằng xúc tiến.

Bữa cơm 60k của 2 đứa ở Tam đảo
Bữa cơm 60k của 2 đứa ở Tam đảo

 

1 menu nhà hàng ở Tam đảo
1 menu nhà hàng ở Tam đảo

Hai thằng vừa chén vừa trò chuyện với chị chủ quán cũng vui tính phết,hi, Tam đảo về đêm dạo này khá lạnh nên biết 2 thằng chưa có chỗ ngủ nên chị mách cho sang khu chợ tìm xem có gian nào còn trống không mà ngủ qua đêm, không lạnh.

….

Và rồi cũng tìm được 1 gian chợ khá lý tưởng cho 2 đứa qua đêm.

…. Nhưng rất tiếc vì chủ quán nửa đêm phải bán hàng nên 2 thằng lại phải gấp đồ đạc đi tìm chỗ khác, may thay có bác chủ quán tốt bụng cho mượn gian chợ bên cạnh, thật là tuyệt vời, có cả giường và đệm ngon lành … mỗi tội toàn cứt chuột, hic. nhưng dù sao méo mó có hơn không, bọn này ngủ đất còn đc huống chi là chăn chiếu, đệm đủ cả, dọn 1 tẹo là có thể yên giấc ngay ấy mà.

Chỗ ngủ hụt

– Vậy là bây giờ đã ngon nghẻ rồi, 2 đứa vừa nằm viết lung tung và tọc tạch điện thoại gọi lung tung để tán gái xong đi ngủ, nói chung là phê/

Cái giường đêm nay đây ạ (phê lắm):

Chỗ ngủ tuy lạnh nhưng vẫn phê

Đọc tiếp: Phượt 4 ngày 4 tỉnh ngày 2 : Tam Đảo => Tây Thiên => Đền Hùng

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?