Hành trình chinh phục 3 đỉnh Tam Đảo của Mộc

Có thể nhiều bạn đã từng đến Tam Đảo rất nhiều lần và những cái tên như nhà Thờ Đá, Tháp Truyền Hình hay Quán Gió Tam Đảo…không còn lạ lẫm gì nữa đúng không ạ? nhưng các bạn có biết Tam Đảo vẫn còn nhiều điểm để các bạn khám phá nữa không? Bài viết sau đây có thể sẽ khiến bạn phải quay trở lại Tam Đảo 1 lần nữa đấy, hãy cùng theo bước chân của Mộc đến với 3 đỉnh của Tam Đảo nhé.

Mộc trong chuyến chinh phục 3 đỉnh Tam Đảo
Mộc trong chuyến chinh phục 3 đỉnh Tam Đảo

Tam Đảo còn nhiều nơi để bạn khám phá

Tôi đi Tam Đảo vài lần, đó là một nơi mát mẻ, không khí trong lành có thể ngắm được cả biển mây, thiên nhiên ở đó cũng mang một vẻ đẹp kì lạ.

Tôi nghĩ mãi ngoài thi trấn thu hút người ta đến vậy Tam Đảo còn gì nữa? Lần mò trên mạng tôi tìm thấy “Chùa Địa Ngục“, “Chinh phục ba đỉnh Tam Đảo“, “Thác Ba Ao“… Thấy thú vị và tôi lên lịch trình đi khám phá.

Tôi chọn 3 đỉnh cao của dãy Tam Đảo để chinh phục.

tam đảo
Đồng đội
Đọc thêm: Đêm Tam Đảo

Hành trình leo 3 đỉnh Tam Đảo

Gần 7h ngày 15/06/2016 tôi và đứa bạn xuất phát tới Tam Đảo. Đến Tam Đảo gặp 1 người bạn nữa mà tôi đã hẹn anh ấy từ hôm trước sau đó chúng tôi đi vào Khu du lịch sinh thái và mua vé (giá vé tôi nhớ không rõ nhưng 3 đứa, 2 xe máy là khoảng 70k, cả vé gửi xe). Mua vé xong đi vào khu gửi xe bên trong khoảng 2km, tại đó có một ngôi nhà có bán đồ ăn, và 1 gian nhà nhỏ phục vụ nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ của khách du lịch cũng có thể dựng lều trại.

Bản đồ du lịch Tam Đảo
Bản đồ du lịch Tam Đảo, Có chi tiết con đường lên 3 đỉnh Tam Đảo

Trên đường đi sẽ gặp nhiều chai nước cũ, hoặc những sợi dây màu trắng, xanh tím buộc ở các cây dọc đường để tránh bị lạc, đoạn đường đi tắt qua chùa Địa Ngục thì có các lá bùa dọc đường. Đường đi có nhiều đoạn khá trơn dễ trượt chân nên tốt nhất chọn đôi giày chuyên dùng leo núi (Mình đi converse 🙂 )
Nên chuẩn bị nhiều nước, mua đồ ăn: bánh mì, lương khô, xúc xích…..v.v.
Chúng tớ mất 8 tiếng đồng hồ cả đi lẫn về :*

chinh phục đỉnh tam đảo
Trên đường đi sẽ bắt gặp khá nhiều những cái nơ buộc vào thân cây để dánh dấu tránh bị lạc đường

Chi tiết cuộc hành trình
09h32: Bắt đầu gửi xe, chuẩn bị đồ đạc balo, giày, thức ăn, nước leo.
10h30: Lên tới đỉnh 1 Đỉnh Rùng Rình cao 1300m
Lên tới đỉnh 1 nghỉ ngơi, leo đỉnh 1 khá mệt và có chỗ dốc dựng thẳng. Chúng tôi gặp mấy chú khoảng trên 50 tuổi cũng leo (đồ đạc đầy đủ lắm: võng, túi ngủ, lều, chắc dự định cắm trại qua đêm), và có gặp 1 đoàn khoảng 6 người, nhưng họ chỉ leo lên đỉnh 1 rồi xuống. Leo đỉnh 1 mất sức khá nhiều 🙂
Nghỉ ngơi khoảng 20p chúng tôi đi tiếp.
10h50: Tiếp tục leo đỉnh 2. Từ đỉnh 1 qua đỉnh 2 sẽ đi xuống 1 thung lũng nhỏ rồi lại leo lên 🙂

đỉnh 2 tam đảo
Đường đi từ đỉnh 1 lên đỉnh 2 Tam Đảo

11h57: Tới đỉnh 2 – Đỉnh Thiện Thị (Chùa Đồng Cổ) đỉnh này cao 1.375m.
Nghỉ ngơi ăn uống chụp ảnh 🙂
Từ đỉnh 1 sang đỉnh 2 leo dễ dàng hơn cộng thêm khi đã leo quen thì sẽ đi nhanh hơn nhưng chúng tớ vừa đi vừa nghỉ và còn đùa nhau hí hí 🙂. Đỉnh 2 có tầm nhìn khá đẹp, có mây bay qua mặt là chuyện bình thường, mát mẻ và hơi hơi lạnh 🙂.

Đỉnh 2 Tam Đảo rất đẹp
Đỉnh 2 Tam Đảo rất đẹp và hùng vĩ
Đỉnh 2 Tam Đảo
Đỉnh 2 Tam Đảo

12h52: Tiếp tục leo lên đỉnh 3.

Leo lên đỉnh 3 Tam Đảo
Leo lên đỉnh 3 Tam Đảo

14h30: Tới đỉnh 3 – Đỉnh Thạch Bàn cao 1388m. Tới đây cũng là đường cụt và đường đi cũng có phần khó hơn và xa hơn 🙂. Nghỉ ngơi, ăn uống, chụp ảnh . Tới đỉnh 3 cũng chính là đường cụt :*
15h30: Bắt đầu đi xuống, khi xuống tới dưới thung lũng của chân đỉnh 3 sẽ có 1 chỗ có rất nhiều vỏ chai nước, sẽ có 1 đường rẽ bên tay phải, đi đường đó xuống sẽ tới đường đi vào chùa Địa Ngục 🙂 , chúng tớ chọn đi đường này vì lúc ra sẽ bị tối muộn leo lại đường 3 đỉnh có vẻ không an toàn 🙂.
Tới 17h40: Leo ra tới chỗ gửi xe. Phải nói là khá đau chân và mệt 🙂 nhưng được cái team đi toàn nguời tràn đầy năng lượng.

Khám phá 3 đỉnh của Tam Đảo là một trải nghiệm rất thú vị, leo đỉnh đầu và đỉnh 3 rất vất vả bạn nên chuẩn bị thật tốt về thể lực, nếu có dự định dựng lều ngủ lại qua đêm thì nên đi theo đoàn đông người vì trong rừng cũng không nói trước được điều gì cả :D.

Chúc các bạn 1 trải nghiệm thú vị với Tam Đảo ngoài việc đến thăm thú nết đặc sắc của thị trấn thì chinh phục 3 đỉnh là 1 điều rất hấp dẫn đặc biệt cho nhưng bạn đam mê khám phá.

Chia sẻ của Mộc: Những bài viết của Mộc chỉ là chia sẻ lại kinh nghiệm của bản thân về những nơi Mộc đã đi qua, có lẽ sẽ có nhiều bạn có những ý kiến khác Mộc sẽ ghi nhận và tiếp thu. Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

Đọc thêm các bài viết cùng tác giả: Những chuyến đi của Mộc
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Mộc

Xin chào! Mình là Mộc mạnh mẽ. Trên đây là những chia sẻ của về chuyến đi của mình, Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình, chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?