Bước trên mùa Vàng Xím Vàng, Bắc Yên, Sơn La

(CTDD) – Mùa Vàng Xím Vàng có thể vẫn còn là cái tên lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên những ai đã từng một lần đến với Thiên đường mây Tà Xùa thì lại là một vùng đất hết sức yên bình và nên thơ.

Sơ qua về Xím Vàng

Xã Xím Vàng thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Cùng với Tà Xùa, Háng Đồng là những địa danh du lịch mới nổi của huyện Bắc Yên trong những năm trở lại đây. Khách du lịch khi đến với Bắc Yên chủ yếu là săn mây tại Thiên Đường mây Tà Xùa, và check in Sống lưng Khủng Long Háng Đồng. Nhưng ít ai có thể biết được tại Xím Vàng cũng 1 thắng cảnh vô cùng đẹp, mà mới đây thôi đã rần rần được các bạn trẻ khám phá, đó chính là ‘Mùa Vàng Xím Vàng’.

Chỉ cách trung tâm Tà Xùa khoảng hơn 20km đi về hướng Hang Chú, bạn sẽ bắt gặp những bản người Mông cheo leo trên các sườn đồi và những thửa ruộng bậc thang trải dài theo những sườn đồi bao la. Vào mỗi độ lúa chín, Xím Vàng như được khoác lên mình một ‘dải lụa vàng’ giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.

Mâm xôi tại Xím Vàng
Mâm xôi hình giọt nước tại Xím Vàng

Trong bài viết này mình sẽ chủ yếu giới thiệu đến các bạn điểm check in “Mùa Vàng’ tại Xím Vàng”. Các bài viết chia sẻ về ‘Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa’ các bạn xem tại đây nhé:

Mùa Vàng Xím Vàng

Khác với sự nhộn nhịp mỗi khi bước vào ‘Mùa Vàng’ ở các nơi như Mù Cang Chải, Y Tý, hay Hoàng Su Phì. Thì ‘Mùa Vàng’ tại Xím Vàng lại rất yên bình và thơ mộng. Đơn giản là vì Xím Vàng vẫn chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên trong một tương lại không xa, với những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, với những sắc vàng khoe sắc cả 1 vùng trời. Thì cái tên Xím Vàng xứng đáng để bạn ghé qua dù chỉ là tình cờ.

May mắn cho mình được dịp gặp những thửa ruộng lúa bậc thang vào những ngày tháng 7-8 khi lúa đang còn xanh và bắt đầu trổ bông. Đi dịp này mới thấy Tây Bắc mùa nào cũng đẹp, núi rừng hùng vĩ, bản làng nhỏ bình yên, lúc nào cũng có một sức hút kì lạ dành cho con người vậy đó.

Xím Vàng khi lúa mới vào vụ
Xím Vàng khi lúa mới vào vụ

Bước trên mùa vàng Xím Vàng

Mùa vàng tại Xím Vàng chính thức bắt đầu vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Hàng năm cứ vào khoảng thời gian này các bạn trẻ đam mê săn mây sẽ đến với Tà Xùa và cũng không quên ghé qua Xím Vàng để được tận mắt nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang ngả vàng giữa núi rừng, cùng với những ánh nắng hoàng hôn le lói chiếu lên giữa mâm xôi.

Cùng mình chiêm ngưỡng những bức ảnh tại đồi ‘Mâm Xôi’ hình ‘giọt nước’ tại Xím Vàng nhé!

Hoàng hôn trên mâm xôi
Hoàng hôn trên mâm xôi
Check in tại Mâm Xôi Xím Vàng
Check in tại Mâm Xôi Xím Vàng
Đứng trên Mâm Xôi có thể view thấy những bản làng trên các sườn đồi thơ mộng
Đứng trên Mâm Xôi có thể view thấy những bản làng trên các sườn đồi thơ mộng
Check in tại Mâm Xôi Xím Vàng
Check in tại Mâm Xôi Xím Vàng
Ruộng bậc thang Xím Vàng
Ruộng bậc thang Xím Vàng

Hiện tại Xím Vàng chưa phát triển các dịch vụ lưu trú, vậy nên các bạn có ý định ghé thăm Xím vàng có thể đặt Homestay tại Tà Xùa vừa có thể săn mây và thuận tiện cho việc ghé thăm Xím Vàng nhé.
Hẹn 1 ngày không xa, chúng ta gặp nhau giữa ‘Mùa Vàng Xím Vàng’ nhé!

Theo chia sẻ của Mộc

Đọc thêm các bài viết cùng tác giả: Mộc và Những chuyến đi

Xem thêm video đường đi từ Tà Xùa sang Xím Vàng: Đường đi Xím Vàng

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!