Bình Liêu mùa cỏ lau thiên đường nhỏ vùng biên cương

CTDD- Dạo gần đây Bình Liêu là cái tên mà dân du lịch tò mò khá nhiều. Vậy đường đi Bình Liêu như nào? Làm sao để khám phá Bình Liêu được trọn ven? Hãy cùng Mộc dành ra 2 ngày cuối tuần để khám phá Bình Liêu nhé.

Đi Bình Liêu như thế nào?

Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 280km, nếu di chuyển từ Hà Nội bằng xe máy thì các bạn có thể sẽ mất nguyên một ngày để chạy xe. Các bạn có thể tiết kiệm thời gian hãy đi xe khách tới Hạ Long rồi thuê xe máy chạy tới Bình Liêu, khoảng 80km.

Còn mình thì xuất phát từ Thái Nguyên, đi theo đường QL1B qua Lạng Sơn. Hoặc các bạn có thể đi theo đường AH1 qua Bắc Giang rồi đi tiếp QL4B . Thời gian đi mất khoảng 6h30p chạy xe máy.

Trên đường đi Bình Liêu
Trên đường đi Bình Liêu

Homestay ở Bình Liêu

Mình tìm hiểu qua các trang mạng xã hội thì mình tìm được một homestay rất ưng ý: Homestay Hoàng Sằn

Homestay Hoàng Sằn
Homestay Hoàng Sằn

Giá: 80k/người/ngày. Homestay phòng dorm, nhà tắm, nhà vệ sinh chung nó nóng lạnh đầy đủ, sạch sẽ. Mình đặt cơm ở đây luôn, đặt theo suất là 50k/suất, đồ ăn ngon và nhiều.

Bữa cơm tại homestay
Bữa cơm tại homestay

Chơi gì ở Bình Liêu?

Cửa khẩu Hoành Mô, Đồi cỏ lau, Sống lưng khủng long, Cột mốc biên giới 1302, 1305… là những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến với Bình Liêu. 

Cung đường cỏ lau đẹp nhất Bình Liêu
Cung đường cỏ lau đẹp nhất Bình Liêu

Cửa khẩu Hoành Mô

Là điểm cuối Quốc lộ 18C thông thương sang cửa khẩu Động Trung (Dong Zhong) ở thành phố cảng Phòng Thành tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Lưu ý : Hãy dự trữ 1 ít xăng cho đoạn đường dài 30km này. Từ homestay tới điểm gửi xe leo 1305m khoảng 17km nên hãy để ý dọc đường để không đi quá.

Một góc cũng đường tuần tra dài 30km
Một góc cũng đường tuần tra dài 30km
Cột mốc 1305
Cột mốc 1305

Sống Khủng Long: Để chạm chân tới cột mốc 1305m thì phải vượt qua sống khủng long này. Nếu thời tiết thuận lợi thì tốn khoảng 2h để chinh phục. Cột mốc 1305m nằm trên đường tuần tra biên giới Bình Liêu. Là một trong hai mốc giới nằm ở vị trí cao nhất trên thực địa Quảng Ninh.

Một bên là vực, một bên là núi cao. Khung cảnh Bình Liêu hiện lên hùng vĩ
Một bên là vực, một bên là núi cao. Khung cảnh Bình Liêu hiện lên hùng vĩ
Khắp các ngọn đồi đều bạt ngàn lau trắng
Khắp các ngọn đồi đều bạt ngàn lau trắng

Mùa cỏ lau Bình Liêu

Ở Bình Liêu mùa cỏ lau thường bắt đầu từ tháng 10 dương lịch hàng năm. Mỗi khi vào mùa nơi đây đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Đến đây trong khoảng thời gian này bạn sẽ được chìm đắm trong những những đồi cỏ lau nối tiếp nhau từ: tím, đỏ trắng, hồng. Những đồi cỏ lau bạt ngàn dọc các cung đường tuần tra biên giới cho đến cột mốc 1302m.

Check in bên đồi lau trắng
Check in bên đồi lau trắng
Thả mình giữa không gian địa ngàn
Thả mình giữa không gian địa ngàn
Thơ thẩn quên lỗi về
Thơ thẩn quên lỗi về
Cột mốc 1302
Cột mốc 1302

Tạm biệt Bình Liêu thơ mộng

Thời gian chỉ có hai ngày cuối tuần, nên chuyến đi này mình chưa thể khám phá hết Bình Liêu. Có thể đó lại là lí do để mình càng muốn quay lại nơi này. Lần sau tới mình còn muốn đi Thác Khe Vằn, Thác Khe Tiền, đỉnh núi Cao Xiêm. Săn mây ở núi Cao Ly đều là các địa điểm đáng đi. Và nổi bật ở Bình Liêu còn là những ruộng bậc thang đẹp như tranh không kém gì vùng núi Tây Bắc.

Vậy là hai ngày cuối tuần của mình đã không còn nhàm chán mà thay vào đó là một chuyến đi thú vị. Vì mình từng nghĩ Quảng Ninh chỉ có biển nhưng chuyến đi này giúp mình có một cái nhìn khác. Quảng Ninh còn là một khung cảnh núi rừng hùng vĩ và cung đường say đắm lòng người.

Mùa cỏ lau Bình Liêu
Mùa cỏ lau Bình Liêu

Cảm ơn các bạn đã, đang và vẫn luôn quan tâm, chờ đợi các bài viết của mình.

Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Mộc

Xin chào! Mình là Mộc mạnh mẽ. Trên đây là những chia sẻ của về chuyến đi của mình, Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình, chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?

error: Content is protected !!