Du lịch Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình

Mai Châu (Bản Lác ) là 1 địa điểm du lịch văn hóa thích hợp cho những ai thích khám phá, tìm hiểu cũng như là trải nghiệm về văn hóa của dân tộc Thái. Với nhiều hoạt động vui chơi giải trí và các điểm thăm quan, Mai châu sẽ là 1 điểm đến thú vị và hấp dẫn cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Mai Châu có gì đặc biệt?

Nằm gọn trong 1 thung lũng dưới đèo Thung Khe, Bản LácBản Poom Cọng là địa điểm du lịch chính mà các bạn sẽ được khám phá khi đến với Mai Châu. Đây là địa bàn sinh sống của người Thái, vì vậy các bạn sẽ được khám phá những phong tục, văn hóa truyền thống của người Thái.

  • Các bạn sẽ được đi thăm quan quanh bản để cảm nhận cuộc sống của đồng bào nới đây.
  • Bạn cũng có thuê thuê xe đạp và trang phục của người Thái để đi thăm quan quanh bản, và đồng ruộng nơi đây cũng rất yên bình và thơ mộng.
Bạn có thể thuê xe đạp và quần áo thăm quan quanh bản
Bạn có thể thuê xe đạp và quần áo thăm quan quanh bản
  • Tối đến sẽ có các hoạt động như đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ ở sân bóng đá, hoặc các bạn có thể thuê các đoàn văn công của bản về để họ biểu diễn cho xem.
Lửa trại ở Mai Châu
Lửa trại ở Mai Châu
  • Hang Chiềuhang Mỏ luôngBảo tàng văn hóa Thái cũng là các địa điểm thú vị để các bạn khám phá.
Đường lên Hang Chiều
  • Đặc biệt, từ Mai châu các bạn đi về QL6 rẽ trái đi ngược về hướng Mộc Châu khoảng 3km sẽ thấy cái ngã ba, các bạn rẽ phải vào Gò lào sẽ được tham quan thác Gò Lào nhé, rồi cứ thẳng đường đó tiến về Ba Khan (1 địa điểm du lịch mới nổi) , ở đây các bạn có thể đi thẳng rồi ra QL6, đoạn chân đèo thung khe rồi đi về luôn cũng được, theo kinh nghiệm của mình bạn nên đi Ba Khan trước, sau đó mới vòng qua Mai Châu cũng được. Các bạn tham khảo bài viết này
Thác Gò Lào
Thác Gò Lào

Nhà nghỉ ở Mai Châu

Hầu như tất cả các nhà trong bản đều có dịch vụ homestay. Giá dịch vụ ở đây cũng khá rẻ thôi, nếu các bạn đi đông có thể thuê riêng 1 nhà, hoặc có thể ngủ chung với những người khác ở những Homestay ngủ chung, giá thường là 50k/người. Hôm bọn mình đi thuê được nhà cũng khá rẻ, 2 người 200k 1 đêm 1 nhà rộng hênh thang, cô chủ nhà còn bảo nếu có bạn thì đưa thêm cô 50k/1ng, Hi

Ăn gì ở Mai Châu?

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các món ăn đặc trưng cho vùng quê này như cơm Lam, cá Nướng (từ 50k – 90k tùy con), thịt nướng (30k/1 xiên), mía nướng, thịt Trâu gác bếp, rượu Cần (tùy từng bình giá từ 80k trở lên).
Một số hình ảnh về các món ăn ở Mai Châu:

Cơm Lam
Cơm Lam 5k/ống
Mía nướng ở Mai Châu
Mía nướng ở Mai Châu
Rượu Cần và hàng thổ cẩm được bày bán trên bản
Rượu Cần và hàng thổ cẩm được bày bán trên bản
Thịt Trâu gác bếp
Thịt Trâu gác bếp (100k/1 xiên, 1 lạng)

Ngoài ra bạn cũng sẽ được bắt gặp khá nhiều những gian hàng thổ cẩm, trò chơi dân gian cũng như là các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của người Thái được bày bán khắp trong bản.

Đến Mai Châu như thế nào?

Ở Hà nội các bạn đi thẳng QL6 qua Tp.Hòa bình qua đèo Thung Khe 1 đoạn sẽ thấy biển chỉ đi Mai Châu.

Bản đồ du lịch Mai Châu
Bản đồ du lịch Mai Châu
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Anh Văn Anh

Xin chào! Tôi là Văn Anh - Một con người nhỏ bé thích uống Cafe mê xê dịch! Tôi viết blog theo phong cách kể chuyện. Tất cả những bài viết trên blog đều do tôi hoặc bạn tôi kể lại những chuyến đi của mình, hi vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi thú vị! Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của tôi! Hỗ trợ 24/24 về các địa điểm mà tôi đã chia sẻ: 036.201.3322

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Kết nối với Chúng ta đi đâu?