Di tích Thành cổ Sơn Tây

Đôi nét về khu di tích lịch sử ‘Thành cổ Sơn Tây‘.

Thành cổ Sơn Tây được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 3 (1822) với nghệ thuật kiến trúc độc đáo của các hạng mục như: Tường thành, Cổng thành, Kỳ đài, Đoan Môn, Vọng Cung… thành được xây dựng chủ yếu bằng đá ong.
Thành cổ Sơn Tây hình tứ giác với chu vi 326 trượng 7 thước (khoảng 1306,8m), tường thành cao 1 trượng 1 thước (khoảng 4,4m), 4 cổng thành Tây, Bắc, Đông, Nam. Chu vi hào nước bao quanh thành là 448 trượng (khoảng 1792m), rộng 6 trượng 7 thước (khoảng 26.8m), sâu 1 trượng (khoảng 4m).
Thành cổ Sơn Tây là một trong 4 tòa thành nổi tiếng, tiêu biểu và đẹp nhất Bắc Kỳ đã đi vào lịch sử và xếp hạng di tích lịch sử quốc gia năm 1994.

Thành cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây nằm tọa lạc ngay giữa thị xã Sơn Tây – Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 40km, đây là 1 địa điểm tham quan di tích lịch sử ngoại thành Hà Nội, khi đến đây du khách còn có thể kết hợp thăm quan 1 số địa điểm khác như Làng cổ Đường Lâm (cách 3km), Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam (cách 20km), Vườn quốc gia Ba Vì (cách 15km) và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (32km) … và các địa điểm du lịch khác thuộc huyện Ba Vì.

Một vài bức ảnh về Thành cổ Sơn Tây

Cột cờ trong thành cổ cao 18m

Hiện nay Thành cổ Sơn tây còn giữ lại được 2 cổng thành là Nam môn và Tây môn.

Một trong 2 cổng thành còn giữ lại được của thành cổ
Đi dạo trong thành cổ bạn sẽ có được cảm giác rất thoải mái, mát mẻ
Dưới hồ là những chú cá vàng
Một trong các hạng mục của thành cổ
Thành cổ Sơn Tây
Thành cổ Sơn Tây
Phế tích máy bay trong chiến đấu tại thành cổ
Phế tích máy bay trong chiến đấu tại thành cổ

Đến thành cổ Sơn Tây như thế nào??

Từ cầu vượt Mai dịch các bạn đi thẳng QL32 theo hướng Nhổn >> Thị xã Sơn Tây khoảng 40km là đến, các bạn có thể đi xe Bus hoặc đi xe máy cũng được.

Maps Thành cổ Sơn Tây

Mời các bạn xem video hôm mình đến thành cổ được nghe mấy bạn trẻ kể chuyện, hihi

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

 

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Kết nối với Chúng ta đi đâu?