Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà, Võ Nhai, Thái Nguyên có gì hấp dẫn?

(CTDD) – Chào các bạn! Mùa hè năm nay nóng quá, nên mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 địa điểm tránh nóng nữa. Đó chính là Hang Phượng Hoàng và suối Mỏ Gà ở Thái Nguyên. Bài viết này mình chỉ kể lại chuyến đi của mình và một số lưu ý cho các bạn thôi, vì mình đi cũng mấy năm rồi nên cũng không nhớ rõ nữa. Và giờ nó thay đổi thế nào mình cũng không biết, hi. Hi vọng là sẽ giúp được phần nào cho những bạn chưa biết đến địa danh hấp dẫn này.

Phong cảnh hữu tình trên đường đi hang Phượng Hoàng
Phong cảnh hữu tình trên đường đi hang Phượng Hoàng

Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà ở đâu?

Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà thuộc xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng nằm ở độ cao 800m lưng chừng núi, muốn lên hang bạn phải leo khoảng 800m, bạn yên tâm là đường đã được lát đá tạo bậc dễ đi như ở đền gióng hoặc Yên Tử rồi nhé.

Suối Mỏ Gà thì nằm ngay dưới chân núi, hầu hết mọi người sẽ đi leo núi vào thăm hang Phượng Hoàng. Sau đó khi xuống núi nghỉ ngơi cho đỡ mệt rồi vào suối Mỏ Gà tắm mát rồi ra về.

Phong cảnh nhìn từ đỉnh núi
Phong cảnh nhìn từ đỉnh núi

Hang Phượng Hoàng có gì?

Đây là một di tích lịch sử cách mạng, thời chiến hang Phượng Hoàng thuộc căn cứ địa Bắc Sơn – Võ Nhai. Ngày 27/11/1944 đội cứu quốc quân 75 người cùng 373 hộ dân lên hang Phượng Hoàng lập căn cứ chống địch.

Miệng hang Phượng Hoàng
Miệng hang Phượng Hoàng

Hang khá rộng, có thể rộng hơn hang Dơi ở Thanh Hóa. Khi vượt qua hàng trăm bậc đá và leo lên đến miệng hang, bạn sẽ phải xuôi theo những bậc đá để xuống đáy hang. Khi xuống đến đáy hang sẽ có nước, và có một cây cầu nhỏ để các bạn đi qua hoặc checkin. Nhìn lên trên các bạn sẽ thấy những nhũ đá to lớn với đủ các hình dạng khác nhau.

Con đường đi xuống hang rất đẹp
Con đường đi xuống hang rất đẹp
Lối vào có 2 ngăn, đây là vào ngăn thứ 2
Lối vào có 2 ngăn, đây là vào ngăn thứ 2

Từ đỉnh hang, những giọt nước trôi theo các nhũ đá nhỏ xuống tạo khung cảnh thích thú. Ánh sáng từ trên cửa hang và đỉnh trời rọi xuống tạo một không gian mở huyền ảo, rất thú vị cho các bạn chụp ảnh. Những ai thích mạo hiểm và khám phá có thể leo trèo lên các nhũ đá cao để ngắm cảnh vào checkin.

Nhũ đá bên trong hang
Nhũ đá bên trong hang

Bên dưới đáy hang nếu đi sâu vào sẽ vô cùng rộng, nhưng rất tiếc hồi mình đi chưa có đèn điện nên rất tối, chỉ vào sâu được một tí sợ quá lại chạy ra. Bây giờ thì không biết đã có điện chưa?

Các bạn có thể xem qua một vài hình ảnh về hang Phượng Hoàng.

Lối vào hang nhìn từ trong ra
Lối vào hang nhìn từ trong ra
Ánh sáng rọi từ đỉnh trời xuống
Ánh sáng rọi từ đỉnh trời xuống
Nhũ đá rất đẹp
Nhũ đá rất đẹp
Nhìn từ nhũ đá xuống đáy hang
Nhìn từ nhũ đá xuống đáy hang

 

Không gian rộng lớn
Không gian rộng lớn
Dưới đáy hang là một hồ nước nhỏ
Dưới đáy hang là một hồ nước nhỏ

Suối Mỏ Gà có gì?

Suối Mỏ Gà hay còn gọi là hang Mỏ Gà, nằm ngay dưới chân núi. Nước từ trong hang chảy ra tạo thành một dòng suối trong xanh, mát rượi. Dòng suối chảy như thác đổ bất kể ngày đêm, các bạn có thể thỏa thích đùa nghịch và tắm mát. Nền đá không trơn, nhưng vẫn phải cảnh giác nhỡ không may trượt chân nhé.

Tắm mát ở suối Mỏ Gà
Tắm mát ở suối Mỏ Gà
Cảm giác mát lạnh
Cảm giác mát lạnh
Chìm đắm trong dòng suối mát
Chìm đắm trong dòng suối mát

Nếu bạn đam mê khám phá hang thì có thể chuẩn bị đèn pin và đồ bơi, lặn để khám phá nhé.

Team của mình
Team của mình

Thắng cảnh di tích Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà đã được xếp hạng cấp quốc gia các bạn nhé.

Đến hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà như thế nào?

Từ thành phố Thái Nguyên các bạn theo quốc lộ 1B (Thái Nguyên – Lạng Sơn) ngược lên hướng Đông Bắc (khoảng 50km). Hang Phượng Hoàng giáp ranh với tỉnh Lang Sơn, các bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe bus. Tuy nhiên xe bus sẽ không đi đến hang đâu các bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi đi thêm vài km nhé. Không thì nhờ xe bus họ chạy thêm một đoạn cũng được.

Dưới đây là bản đồ.

Bản đồ đi Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà
Bản đồ đi Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà

Đây là team mình đi hôm đấy, đi lâu rồi ảnh chụp toàn băng điện thoại nên chất lượng rất kém, mong các bạn thông cảm.

My team
My team

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Kết nối với Chúng ta đi đâu?