Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

(chungtadidau.com) – Không có kinh nghiệm viết review trong các chuyến đi nhưng có thể review chi tiết nhất qua những bức ảnh vì sự lọ mọ :v. Dưới đây là lịch trình cụ thể, thực tế nhất có thể (nên viết sẽ hơi dài) trong cả chuyến đi 8 ngày 10 đêm của mình tới Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn. Chỉ cần nhóm có ít nhất 1 người giỏi tiếng Trung là bạn có thể xuất phát.
Chi phí tối thiểu theo lịch trình 8 ngày 10 đêm: 12.500k
************************************************
Ảnh chụp con đường lên Thiên Môn Sơn
Ảnh chụp con đường lên Thiên Môn Sơn

Chuẩn bị trước khi đi Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn:

– Đổi tiền ở Hà Trung, 1 tệ = 3.500đ (khoảng 2500 tệ trở lên) vì qua đó có rất nhiều thứ khiến bạn muốn mua làm kỉ niệm. Đoàn mình đổi 3000 tệ để chi tiêu bên kia.
– Đóng 5 triệu trước để xin visa, mua các loại vé tàu, và đặt phòng.
– Xin visa (65 $): Xin trước 20 ngày.
Thủ tục xin visa: Hộ chiếu gốc + 1 ảnh 4×6 phông trắng + CMT photo ( Đối với những bạn sinh 9x trở lên, hoặc những người có hộ khẩu tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh thì cần có thêm hợp đồng lao động hoặc bất kì thứ gì chứng minh bạn đang làm việc nhé) ==> #SDT: 099.459.678 Vinaset travel 26 Lý Thái Tổ 099.459.6789. Chỉ 4 ngày làm việc là bạn nhận được visa.
– Sau khi xin được visa xong mới có thể mua vé tàu nhé.
+ Hà Nội (Gia Lâm) – Nam Ninh: 680k (mua online của công ty du lịch, họ mang tới tận nơi – đây là giá cho đoàn từ 6 ng trở lên – giá đã được giảm 20%) nhưng chỉ mua được chiều đi ===> #SDT đặt vé: 0438770298 – 86 Lê Duẩn – Hà Nội.
+ Đặt vé tàu online nội địa Trung Quốc ở trang: https://www.travelchinaguide.com/china-trains/ và mua những chặng sau:
1>Nam Ninh – Trương Gia Giới: 227 tệ (giường nằm).
2> Cát Thủ – Nam Ninh: 227 tệ (giường nằm khoang 6 người).
– Thẻ sinh viên: 90k, làm hôm trước hôm sau lấy, các bạn tìm trên google là ra nhé. Cái này nếu các bạn 93 trở lên thì nên làm, nếu quá tuổi thì thôi cho khỏi phí tiền vì khi đi mua vé, muốn giảm giá nó sẽ yêu cầu xuất trình hộ chiếu, thông tin sẽ không khớp.
– Đặt phòng: Cái này là tùy nhu cầu của mỗi người đối với phòng ở.
– Ngoài ra những vật dụng cá nhân nên mang: Áo khoác, kem chống nắng, sạc dự phòng, giấy vệ sinh và thậm chí là đồ ăn Việt.
– Lưu ý:
+ Vì phải di chuyển bằng ôto, đi bộ và đi tàu khá nhiều nên những bạn say tàu xe, sợ độ cao nên cân nhắc.
+ Nếu thực sự cần thiết thì hãy mua sim (90 tệ), wifi free có ở nhiều nơi, bởi vì không cẩn thận bạn sẽ mua phải sim không đăng ký sẽ không dùng được.
+ Không nghe lời mời mọc dẫn tour này kia, cùng thời điểm đi với mình có 4 đoàn Việt Nam thì hầu như toàn dính chưởng, họ toàn dẫn đi loanh quanh và có khi thì chở thẳng mình tới những chỗ mua sắm. Việc thuê guide là không cần thiết vì mọi điểm đến đều có bản đồ chỉ dẫn rất dễ hiểu.
+ Bất kì ga tàu nào cũng sát cạnh bến xe nên rất thuận lợi cho việc mua vé để di chuyển.
+ Luôn tự giữ hộ chiếu của mình, kể cả người cùng đoàn cũng không gửi nhờ nhé. Ra vào cửa nhà ga, bến xe hay các điểm du lịch họ đều yêu cầu xuất trình hộ chiếu.
*******************************************************************

Lịch trình chi tiết đi Trương Gia GiớiPhượng Hoàng Cổ Trấn

#Ngày 0: 
– Tàu rời ga lúc 9h20 (Giá vé 680k.), các chú quản toa đều là người Trung hết, không hề có người Việt ạ. Giường gối sạch sẽ, ổn.
– 01:00 am sẽ có mặt ở ga Đồng Đăng làm thủ tục xuất cảnh, kéo toàn bộ vali đồ đạc xuống nhé. Cả 1 đoàn tàu phải xuống làm nên mất khá nhiều thời gian. 2h30 tàu chạy.
– 3:30 am có mặt ở cửa khẩu Bằng Tường, làm thủ tục nhập cảnh, xuống nhanh làm nhanh hết 20ph. Làm khoảng 1h là xong. 4r quay lại tàu và ngủ cho tới sáng. Bắt đầu hết sóng điện thoại và chuyển sang múi giờ của Trung Quốc (VN+1)
#Ngày 1:
-10:30 (9h30 Việt Nam) đi theo dòng người để lên tới cửa ga. Bên này kiểm tra an ninh khá chặt nên khi ra hay vào bất kì bến xe, nhà ga họ đều quét hành lí qua máy soi như các cửa hải quan và tất nhiên bao gồm cả việc kiểm tra hộ chiếu.
– Sau đó lại tiếp tục vào sảnh chính của ga, tìm khu bán vé ( khu nào mà đông người xếp hành í) để mua vé chiều về ( Nam Ninh – Gia Lâm : 168 tệ) và lấy vé online đã đặt trước đó.
Xếp hàng mất nhiều thời gian, nên chia người ra để làm việc này. Nó nghỉ trưa đúng 12h nên phải nhanh chân. Mình không kịp lấy nên đi ăn luôn và 2h quay lại lấy vé, cũng may là chiều làm nhanh hơn. Vì để tránh va phải nỗi khổ xếp hàng ở lần sau nên mình lấy luôn vé Cát thủ -Nam Ninh đã mua online trái tuyến nên hết 5tệ/vé. Muốn thuê phòng khách sạn để về tắm gội nghỉ ngơi nhưng ham chơi nên bọn mình tranh thủ đi lượn phố phường. Mọi người có thể thuê khách sạn đối diện ga như Ying Bin hotel hay Railway hotel đều ok cả, chỉ cần lấy 1 phòng thui, 3 giường thì hết khoảng 128 tệ/ngày. Hoặc tính tiền theo giờ thì rẻ hơn.
– 16h30, mua đủ đồ ăn đêm rồi lên tàu tới thành phố Trương Gia Giới. Ở bên này khá nghiêm ngặt về thời gian, bạn nên vào sớm chút vì cứ sát giờ mới bắt đầu cho người lên tàu và đúng giờ là tàu chạy. Khi lên tàu họ sẽ đổi vé giấy của bạn thành thẻ cứng, khi đó bạn sẽ biết mình nằm ở tầng mấy. Cố gắng sắp xếp để cả đoàn được 1 khoang để lấy chỗ ăn uống.
– 5h10 tàu chạy. Mình đi tàu chậm thì đêm sẽ ngủ trên tàu luôn, vậy là có 2 đêm không mất phí khách sạn, ngủ đẫy 15 tiếng trên tàu. Nhớ mua đủ đồ ăn nhé, he he
#Ngày 2: 
– 8h30 có mặt ở ga Trương Gia Giới (TGG), Thường thì mọi người sẽ đi Thiên Môn Sơn ngay gần đó trước hoặc đi tới Khu bảo tồn TGG. Vì mình đi ngày lễ nên sắp xếp đi lệch với các đoàn khác cho đỡ đông, ra khỏi cửa ga rẽ trái vào bên đi mua vé ôto đi Vũ Lăng Nguyên (12 tệ).
– 9h30 tới bến Vũ Lăng Nguyên (VLN), lấy phòng đã đặt trước. Nhờ khách sạn mua vé nghe nhạc buổi tối vì chương trình ca nhạc của họ rất hoành tráng, xem xong thấy đáng đồng tiền bát gạo lắm. Giá vé 210 tệ cho dãy thứ 7-18. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hoặc không có thời gian bạn có thể bỏ qua chương trình này vì Vũ Lăng Nguyên cũng có khá nhiều thứ để lượn lờ mua sắm.
Đêm ca nhạc ở Vũ Lăng Nguyên
Đêm ca nhạc ở Vũ Lăng Nguyên
– 12:00 đi ăn trưa, hỏi chủ khách sạn xem quán nào ăn ngon thì xông vào nhé.
– 13:30 đi mua vé vào bảo tồn TGG ở cổng Vũ Lăng Nguyên. Khi mua vé này bạn có thể ra vào mọi cổng với thời hạn là 4 ngày. Có 5 cổng để vào khu bảo tôn TGG, khu rừng nguyên sinh với diện tích 4.810 ha với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển: Thiên Tử Sơn Trương Gia Giới – Vũ Lăng Nguyên – Dương Gia Giới và 1 cổng phụ ít người đi.
Nếu có thẻ sinh viên và dưới 24 tuổi thì sẽ đc giảm 85 tệ/ vé. Còn không thì sẽ là 248 tệ (868vnd). Mình sử dụng thẻ sinh viên duy nhất được 1 lần ở đây, là do may mắn, đen thì quên đi :v
Khi vào khu bảo tồn, bạn sẽ di chuyển hoàn toàn bằng bus free giữa các điểm ( nhớ mang theo bản đồ đã lấy trước đó ở khách sạn nhé.
– 17:00 rời khu bảo tồn xuống núi và đi bộ ở VLN, ngắm phố, chụp cái đập nước cong cong, xem chèo thuyền rồi qua khu giả Lệ Giang chơi. Mới là giả Lệ Giang thôi mà mình đã thấy đẹp lắm rùi, toàn nhà cổ, Nhìn cái gì cũng thích chụp.
Đường cong đập nước ở Vũ Lăng Nguyên
Đường cong đập nước ở Vũ Lăng Nguyên
– 19:00 ăn ngay nhà hàng bên cạnh khu Lệ Giang, nó như 1 con phố ẩm thực í, mình ăn ngay ở hàng đầu tiên. Ngon – Rẻ. 9 người gọi biết bao nhiêu là món vì ( bù cho 2 ngày trước đó ăn đêm trên tàu mà )), cộng thêm 1 con cá vài cân mà lúc thanh toán hết 410 tệ.
– Ăn xong sẽ đi bộ qua nhà hát trung tâm, chờ chủ khách sạn qua đưa vé rồi 9h vào xem nhạc ở Vũ Lăng Nguyên, thưởng thức các phần biểu diễn siêu hoành tráng của các nghệ sĩ TQ. Xem xong ra bên ngoài xem tiếp chương trình ngoài trời rồi 23h trở về khách sạn.
#Ngày 3.
– 6h dậy, 6:30 check out,. Vì kế hoạch của bọn mình là ngủ lại 1 đêm trên núi để hưởng không khí lạnh nên xin gửi đồ ở khách sạn, nếu không họ sẽ gửi thẳng hành lí của mình lên núi với chi phí 50 tệ/1 vali. Phải công nhận rằng tất cả các ông chủ ks bên này đều nhiệt tình kinh khủng, đi đâu họ cũng chỉ dẫn tận tình, dẫn đến tận nơi cần đến.
– 07:00 ăn sáng xong, đi bộ ra cổng VLN, nhớ mang theo thẻ cứng đã mua ngày trước đó để vào tiếp nhé.
– 8:30 bắt bus đi lên khu cáo treo.
– 8h45 bắt đầu leo bộ lên khu cáp treo. Vé cáp treo 72 tệ/ ng. Ngồi cáp treo này bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan để đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, cảm giác bay giữa không trung, giữa mây và những đỉnh núi chọc chời. Ôi bê xa mê.
Cáp treo từ cồng Vũ Lăng Nguyên
Cáp treo từ cồng Vũ Lăng Nguyên
– 9h30 vào Thiên Tử Sơn, đây là khu chính với những góc view để bạn ngắm nhìn toàn bộ thung lũng với những cột đá và mây vờn, nơi được mệnh danh là thiên đường đó. Hí hí. Cả mấy tiếng ở đây bạn sẽ được ngắm toàn núi, nên cứ bình tĩnh vì bên này đẹp cuối cùng bên sắp tới còn đẹp gấp bội, Chơi loăng quăng kĩ lắm thì nhớ 12h ra mcdonal ăn trưa. (13 tệ/ đùi gà. 11 tệ/ coca, nếu xách được đồ ăn theo thì càng đỡ :v)
Một góc Thiên Tử Sơn
Một góc Thiên Tử Sơn
– 13h lên bus đến Ô Long Trại (khu này mới có nhiều thứ để trải nghiệm nè). Đường đẹp bao phê,nhưng ai mà say xe thì ôi thôi ) vì tài xế oánh võng như trong đường đua tử thần á. Cả xe hú hét một cách sung sướng. Mọi con đường xung quanh khu bảo tồn TGG cảm giác cứ như chốn thần tiên í. HQ. NB j j cũng đến thế này thui, cây cỏ mướt mát, không khí trong lành.
Bản đồ du lịch
Bản đồ du lịch
Để khám phá được Ô Long Trại thì thực sự cần có sức khỏe nhé, nếu không bạn nên chọn điểm đến khác trong KBT. Nếu trót trèo lên nhưng mệt thì cũng không lo vì có các bác ôm kiệu sẵn sàng kiệu bạn xuống núi, chi phí khoảng 200 tệ. kkk.
Đường lên Ô Long Trại
Đường lên Ô Long Trại
– 15:30 bọn mình mới ra tới cổng chính và đi về khách sạn trên núi ( đẹp ơi là đẹp) đã đặt phòng trước. Giá phòng 218 tệ/ phòng. Ở (làng) khu Đinh Hương Dung.
1 cung đường lưng chừng núi, rất mạo hiểu nhưng đầy thích thú
1 cung đường lưng chừng núi, rất mạo hiểu nhưng đầy thích thú

#Ngày 4: 

– Sáng dậy 5h chuẩn bị hành trình đi ngắm bình minh trên núi, mặt trời to như cái mâm, cảnh quan siêu đẹp. Dịch vụ trọn gói đưa đón ngắm bình minh mình báo trước với chủ khách sạn: giá 40 tệ.
– 8h ăn sáng sẽ có cháo trắng, màn thầu, trứng luộc và một số món ăn kèm cháo ( cái gì cũng nhạt nhẽo) nên mang theo ruốc hoặc thịt hộp đi cho có chất thịt ạ.
– 9h đi bộ ra Đại Quan Đài chơi, đi tiếp ra mỏm Thiên Tử Thiền (chỗ ngồi của Thiên Tử) chơi. điểm này đặc biệt nên đi, đẹp kinh khủng khiếp, người dân ở đây bảo rất ít người Việt qua chỗ này. Nhưng tới được khu này cũng phải đi bộ và leo nhiều bậc thang, đi trong rừng nên mát mẻ lắm, tha hồ ngắm thảm thực vật nơi đây, bạn cũng k vội vàng gì nên thoải mái tham quan.
Phong cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh núi
Phong cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh núi
– 11h đi bộ quay trở lại khách sạn hoặc gọi ông chủ đón, ăn trưa ở khách sạn đã đặt làm đồ ăn trước đó, đồ nhà bác chủ nấu khá hợp khẩu vị người Việt.
– 14h check out,, chủ khách sạn sẽ đưa tới điểm bắt bus đi Viên Gia Giới. Vãn cảnh Núi Khoá, toàn khoá và dây đỏ cầu may, nhìn hay ho phết, giữa mây trời núi non tự nhiên xuất hiện hàng triệu những dải ruy băng đỏ cầu may được buộc ở khắp nơi kèm những chiếc khóa sắt. Ở nơi này có 2 chiếc cầu tự nhiên bắt qua núi.
– 16h Đi các điểm tham quan như núi khỉ (cẩn thận bị cướp đồ ăn), đài quan sát bla bla.
Nhớ rằng phải ra về trc 16h để mua vé thang máy xuống núi. Thang máy này 2 tầng, làm bằng kính cường lực, áp sát vào vách núi cheo leo, sẽ đưa m từ độ cao 326m xuống đất. Vận tốc 3m/s Tương đương với toà nhà cả trăm tầng á, lên luôn luôn là 1 đường và xuống là đường khác nhé, đây là cách họ giảm tải khách. Giá thang máy bằng cáp treo là 72 tệ/ng. Bước ra khỏi thang máy là sân quan sát cảnh khá đẹp. Tiêp tục vào trong để. đi tiếp 1 thang 32m nữa để xuống bãi xe.
Phải xuống núi nhanh nhé nếu không 5h xe bus sẽ ngừng chạy.
– 5h15 về ks lấy đồ sau đó đi tiếp ra bến xe để về TP TGG như ngày đầu (12 tệ). Vì là mình có hành lí nên hãy ra đúng bến nhé, để được lên xe đầu tiên. Đi 1h thì đến Bến xe thành phố TGG. Lúc này vắng người, vì buổi chiều mà nên phải mua luôn vé đi Phượng Hoàng Cổ Trấn. Bạn sẽ mua vé Trương Gia Giới – Cát Thủ ( jishou) .
#Có 2 cách:
– Mua vé tàu đi Cát Thủ thì chỉ 18 tệ, sau đấy bắt bus đi PHCT thì chỉ 50km là tới(25 tệ).
– Mua luôn vé oto đi PHCT luôn thì 80 tệ ( đắt hơn) nhưng đi thẳng tới nơi.
Chốn thần tiên trên đỉnh núi
Chốn thần tiên trên đỉnh núi
 – 6:30 về tới khách sạn đã book trước, lấy phòng tắm gội, đi ăn để ngủ sớm để sáng ngày hôm sau có sức khám phá những con đường thuộc diện nguy hiểm nhất hành tinh.
#Ngày 5: 
-6h:30 tập trung đi ăn sáng. Phải nhanh để lên lấy vé cáp treo nếu không thì ôi thôi tha hồ xếp hàng từ tầng 1 lên tầng 2 đấy.
– 7h45 lấy xong vé cáp treo (258 tệ), nên nhớ phải mang theo hộ chiếu mới mua đc vé đấy nhé, nếu không bạn đi bộ 999 bậc cũng được.
#Có hai cách để tham quan khu này:
+ Hoặc đi oto (qua đoạn 99 khúc cua) r đi lên bằng thang cuốn, đi từ Đông qua Tây và về bằng cáp treo.
+ Hoặc lên bằng cáp treo đi từ Tây qua Đông, xuống thang cuốn và về đổ đèo bằng oto bus.
Phải nói rằng cái đứa ham độ cao như mình được đi quả cáp treo này là 1 cảm giác cực phê, Bà Nà, Bà Nùng, Bà gì cũng không sánh bằng. Trong chỗ bạn ngồi sẽ có sẵn túi và xô để ói, ngày hôm nay không phải dành cho nh người có chứng sợ độ cao nhé. Cáp treo bay vù vù qua thành phố sầm uất, là là bên những mái nhà dân rồi dựng ngược lên thẳng đính núi cao nhất với chiều dài hơn 7km nhưng chỉ nhích tí một. Ngồi trong cáp treo bạn sẽ được ngắm con đường với 99 khúc cua uốn lượn, nơi chú Thành Long đóng 12 con giáp í. Cảnh bao quát này trôi qua nhanh nên bạn phải nhanh tay lên mới ghi lại được khoảnh khắc nhé.
Đi cáp treo các bạn sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp mơ hồn
Lên tới nơi tham quan là 9h, chơi lang thang hết phía Tây, đi qua skywalk (mua vé 5 tệ) rồi qua Thiên Môn Tự (chùa)
– 12h qua nhà ăn ăn trưa, ở đây có món cơm niêu khá ngon (30 tệ) và làm thì siêu công nghiệp,véo véo véo, có wifi free mạnh kinh khủng. Tranh thủ nghỉ ngơi, up ảnh khoe tí nhỉ =))
Buổi chiều sẽ đi tiếp phía Đông, có một con đường kính nữa ở phía này, phía Đông khá đẹp.
– 15:15 sau khi mê mệt với cảnh quan ở đây bạn sẽ tới cửa thang cuốn. Thang cuốn trong lòng núi, chia làm 12 nấc xuyên suốt chiều cao của núi để đưa mình xuống cổng trời.
Cổng trời Thiên Môn Sơn
Cổng trời Thiên Môn Sơn
Đi từ trên xuống tới cổng trời là 7 nấc. Muốn đi thêm 5 nấc nữa để xuống đất thì phải mua vé. Nhưng mng có thể thong thả đi bộ 999 bậc để ngắm cảnh và chụp ảnh cũng được. Mình bị căng cơ lúc đó nên đi toát hết mồ hôi hột, nhưng cũng xuống đc tới nơi, lại toe toét cười. Ngày này có thể số km đi bộ của bạn sẽ rơi vào khoảng gần 20km.
Xuống tới nơi, Bus sẽ đưa m đi qua 99 khúc cua và những ngôi làng ven thành phố, những ruộng lúa mạch vàng óng trong nắng chiều, rồi về đúng nơi ban đầu xuất phát. Mng ăn uống, r về ks nghỉ ngơi hoặc đi mua sắm ở trung tâm thành phố. Vậy là sẽ có 2 đêm ở thành phố TGG
#Ngày 6: 
– Xuất phát từ TGG – Cát Thủ (18 tệ) đoàn m chọn giờ đi sớm (6h sáng tàu chạy) nên 5h đã check out ks xong xuôi. Chủ ks là con gái nhưng rất nhiệt tình, đang ngái ngủ mà chằng hết 5 cái vali gần 100kg để chở ra ga giúp.
– 9h sáng tới ga Cát Thủ, (nếu chưa lấy vé Cát Thủ – Nam Ninh thì đừng quên lấy nhé). Ở đây bạn nhớ phải bỏ qua mọi loại mời chào của các (chú) cò đang chờ sẵn để mời mọc bạn đi tham quan, đưa đón này kia với giá bèo bọt. -> Lừa đấy. Đối diện ga có nhiều hàng ăn, rất rẻ mà lại ngon. Cứ chọn hàng nào đẹp, mát, mà vào ạ,
– 10h ra bến bắt bus đi Phượng Hoàng Cổ Trấn (25 tệ).
Sau đấy hoặc bắt tiếp bus 1A hoặc đi taxi về khách sạn cho nhanh, có 70k/ xe 4 chỗ thui ạ. Chứ ôm một đống hành lí chờ bắt bus mất công.
– Tới khách sạn đã đặt trước đó lấy phòng, giá phòng đôi, có view , bao gồm điều hòa rồi là 118 tệ (400k) 12h30, tắm gội nghỉ ngơi sau đấy đi ăn, đồ ăn ở đâykhá phong phú, cũng có rất nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn nữa.
Sau khi nạp đủ năng lượng, thỏa sức mà đi lạc vào thế giới cổ trang nhé. Bạn chỉ cần nhớ ks nơi mình ở, còn sau đấy tung tăng tự do khám phá, chụp choẹt mà quên đi vụ giao tiếp, vì ở đây đón khách nhiều nên họ hiểu ý mình nhanh lắm.
Bạn sẽ có hai ngày khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn 1300 năm tuổi, nơi mà bạn chỉ việc cầm cái máy ảnh lên, chụp vớ chụp vỉn cũng đầy ảnh đẹp mang về. hihi/ Những điểm chính ở trong khu này như sau: Lầu Miêu Miêu, Lầu Hồng Kiều, Lầu Phong Thúy, Các Phủ, Viện bảo tàng cổ thành, hoặc bạn có thể thuê thuyền để xuôi theo dòng Đà Giang thơ mộng.
Phượng hoàng cổ trấn, thành phố 1300 tuổi
Phượng hoàng cổ trấn, thành phố 1300 tuổi
– Buổi tối bar bủng ở đây nhạc xập xình, mọi người đồ ra đường để vui chơi, tạo nên một không khí khác hẳn cho PHCT
#Ngày 7:
Sáng dậy thật sớm, đi ngắm những con hẻm nhỏ, khi mà chưa có hoạt đồng buôn bán thì nhìn ngắm những con hẻm đang ngủ say. Ôi phải nói là 1 mình tha hồ đi chơi và đi lạc, nhìn thứ gì cũng thấy đẹp xinh, từ cô lao công cho tới chú chèo thuyền nhặt rác hay những bà những cô mang chăn đệm ra sông giặt giũ ( huhu, chăn màn mình nằm giặt ở đây, nước thải nhà hàng cũng thải ra đây) chơi loanh quanh, mua sắm tẹt ga đi nhé, đồ gì cũng xinh yêu và quy ra tiền Việt còn rẻ hơn rất nhiều, thế nên tranh thủ mà khuân. Há há. Hỏi tiền thì “ tua shảo xiển” , hỏi xong thì đưa cái điện thoại ra cho nó bấm số =)))(nên mua đồ ở khu vực có con Phượng Hoàng thì giá sẽ rẻ.
Một góc Phượng hoàng cổ trấn
Một góc Phượng hoàng cổ trấn
– 12h về check out khách sạn, ăn uống tẹt bô sau đó bắt bus hoặc taxi đi bến xe Phượng Hoàng mua vé oto để về Cát Thủ (24 tệ).
– Xe chạy 1,5h là tới Cát Thủ.
Phượng hoàng cổ trấn
Phượng hoàng cổ trấn

Ăn uống vẫn là cái hàng đối diện ga (cách hàng bánh ngọt 1 nhà), mua đủ đồ ăn đêm rồi 18:30 sang ga để làm thủ tục lên tàu. Trở về giấc ngủ 14 tiếng nhé =)).

Phượng hoàng cổ trấn về đêm
Phượng hoàng cổ trấn về đêm
#Ngày 8
– 10h sẽ có mặt ở Nam Ninh. Sang khách sạn bên đường, đối diện cửa ga (hoặc Ying bin hoặc Railway hotel đã hướng dẫn trước đó nhé để để đổ và tắm gội.
– 12h đi ăn, đi thẳng sang đường có 1 cửa hàng ăn trong đấy khá nhiều đồ, Food Palace nhé, cơm cũng khoảng 50k/ suất, có chè và tào phớ nứa, đô ăn dễ ăn, khá giống đồ Việt.
Sau đấy bạn có 5 tiếng để đi vào trung tâm chính của Nam Ninh và bắt đầu mua sắm, cửa hàng mua sắm của nó bạt ngàn rồi quay về ks nghỉ ngơi xếp lại đồ đạc
– Ăn uống mua đồ ăn xong 17:30 ra ga làm thủ tục “du lịch” về Việt Nam!. Mình thề là lúc này ai cũng them đồ ăn quê nhà bá đạo luôn í.
– 18:10 tàu chạy 22:10 tới Bằng Tường làm thủ tục xuất cảnh, chiều về làm nhanh, chỉ 20ph thui nhưng mãi tàu mới chịu chạy
– 23h10 h Vietnam có mặt ở ga đồng đăng, làm thủ tục nhập cảnh rất nhanh r quay về tàu ngủ tiếp
Kết thúc chuyến đi vui vẻ ở ga Gia Lâm lúc 5;30 sáng
Kết thúc chuyến đi 8 ngày 10 đêm hoàn hảo không chê vào đâu được. keke
******************************************

Sơ bộ về hành trình như sau: 

Ngày 0: Hà Nội – Nam Ninh ( tàu đêm 13 tiếng)
Ngày 1: Nam Ninh – Trương Gia Giới (tàu đêm 14 tiếng)
Ngày 2: TP TGG – Vũ Lăng Nguyên. Tham quan Khu bảo tồn Trương Gia Giới cổng phía VLN, (có thể đi Hồ Bảo Phong), thăm Lệ Giang giả cổ, nghe nhạc ở Vũ Lăng Nguyên
Ngày 3: Chơi tiếp các điểm trong khu bảo tồn, ngủ đêm lại trên núi (có thể cắt giảm ngày này)
Ngày 4: Tham quan các điểm trong khu Viên Gia Giới, Dương Gia Giới, chiều bắt bus về thành phố TGG (Ngủ ngày 4.5 ở gần bến xe, gần ga, gần chân Thiên Môn Sơn)
Ngày 5: Đi Thiên Môn Sơn trọn 1 ngày
Ngày 6: Sáng đi từ TGG qua PHCT (5 tiếng), chiều chơi ở PHCT, ngủ 1 đêm ở PHCT
Ngày 7: Buổi sáng chơi ở PH, chiều bắt xe về Cát Thủ, Cát Thủ đi tàu tiếp tới Nam Ninh ( ngày này phải di chuyển nhiều nên chú ý thời gian để không bị nhỡ tàu)
Ngày 8,9: Nam Ninh – Hà Nội.
————————————-
Xem toàn bộ Album ảnh về Trương Gia Giới.
Xem Album ảnh về Phượng Hoàng Cổ Trấn
Bài và ảnh: Lê Quỳnh Anh
Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

Chúng ta đi đâu

Chungtadidau.com là website chia sẻ về những chuyến đi, sự trải nghiệm về những nơi mình đi qua, những con người mình đã gặp trên mỗi chuyến hành trình. Mình tin rằng với sự chia sẻ tỉ mỉ về các địa điểm như: Đường đi, thời điểm thích hợp, phong tục tập quán, điểm nổi bật, ẩm thực, văn hóa, homestay... và những hình ảnh chân thực không qua Pts về từng địa điểm được nêu trong mỗi bài viết đó sẽ là những lưu ý giúp được các bạn phần nào trước mỗi chuyến đi. Xin cảm ơn các bạn đã ghé qua blog của mình!

4 thoughts on “Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

 • 22/08/2016 at 17:08
  Permalink

  cảm ơn bạn về chia sẻ rất cụ thể, chi tiết đến từng giờ trong chuyến du lịch này. Nhưng mình muốn hỏi thêm 1 chút:
  – Trong chuyến đi này bạn có qua đoạn núi quay phim Avatar không?
  – Bạn có thể cho mình thông tin về tên các khách sạn bạn ở trong lịch trình này được không?
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • 07/09/2016 at 19:33
   Permalink

   Chào bạn! Bài viết này của bạn mình viết về chuyến đi của bạn ấy, nên tạm thời mình chưa trả lời bạn được, mình sẽ liên hệ với tác giả để giúp bạn, cảm ơn bạn! hi

 • 07/09/2016 at 17:04
  Permalink

  Bạn làm hdv dan đoàn theo lịch trinh này cho mình xin theo nha

  • 07/09/2016 at 19:35
   Permalink

   Chào bạn! Bài viết này của bạn mình viết về chuyến đi của bạn ấy, nên tạm thời mình chưa trả lời bạn được, mình sẽ liên hệ với tác giả để trả lời giúp bạn, cảm ơn bạn đã để lại nhận xét. hi

Comments are closed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error

Kết nối với Chúng ta đi đâu?